Nhiều doanh nghiệp phớt lờ quyền lợi người lao động

Chủ Nhật, 19/05/2019, 22:30 [GMT+7]

Nhiều doanh nghiệp phớt lờ quyền lợi người lao động

Hiện nay, ở nhiều doanh nghiệp, những lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm ít được quan tâm, thậm chí còn bị cắt xén chế độ mà pháp luật quy định  họ phải được hưởng…


 “Bỏ quên” nhiều quyền lợi


Anh N.T.T vào làm ở bộ phận sơn tĩnh điện của Công ty TNHH Cơ khí Đ.P (huyện Diên Khánh) đến nay đã hơn 5 năm. Công việc anh T. đang làm nằm trong danh mục nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, nhưng đến nay mọi chế độ dành riêng cho công việc này chưa được đơn vị thực hiện đầy đủ. Anh T. nói: “Vận hành máy sơn, tôi phải bỏ sức lực khá lớn và phải làm việc trong môi trường bụi sơn, tiếng ồn. Thế nhưng, từ ngày làm việc đến nay, tôi chưa được hưởng chế độ, phụ cấp gì”. Cũng theo anh T., ngay cả phương tiện cá nhân, bảo hộ lao động công ty cũng “quên” cấp phát. Hầu hết lao động ở đây không được khám sức khỏe định kỳ theo quy định 6 tháng/lần. Công ty còn bắt người lao động (NLĐ) làm quá thời gian quy định, làm cả vào ngày nghỉ nhưng lại trả lương như ngày bình thường, không có các chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật, phép năm.

 

Nhiều công nhân làm việc trong lĩnh vực khai thác  khoáng sản chưa được đảm bảo về quyền lợi.

Nhiều công nhân làm việc trong lĩnh vực khai thác khoáng sản chưa được đảm bảo về quyền lợi.


Tương tự, vào làm việc trong lĩnh vực vận hành máy xẻ đá và bốc xếp đá tại Công ty Cổ phần Chế biến đá P.T (huyện Vạn Ninh) được hơn 3 năm, nhưng hàng tháng, anh N.V.K (xã Vạn Khánh, Vạn Ninh) cũng chỉ nhận được khoản lương hơn 3 triệu đồng/tháng, ngoài ra không có chế độ gì. Anh K. cho biết: “Hàng ngày, tôi phải làm việc trong môi trường tiếng ồn inh ỏi của máy xẻ đá. Khi máy xẻ đá bị hư, tôi lại hì hục sửa chữa. Sau mỗi ngày làm việc, về nhà người mỏi nhừ, thính giác cũng giảm đi rất nhiều”. Phần lớn NLĐ ở đây chỉ được công ty trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân sơ sài, không đảm bảo quy chuẩn về an toàn lao động. Đã vậy, các chế độ bồi dưỡng, khám sức khỏe, thời gian nghỉ ngơi, phép năm cũng bị doanh nghiệp “bỏ quên”…

 
Tăng cường thanh tra, kiểm tra


Theo kết luận thanh tra của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tại gần 50 doanh nghiệp mà đơn vị đã thanh tra từ năm 2018 đến nay cho thấy, hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng nhiều lao động làm công việc thuộc danh mục nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm nhưng lại thực hiện không đầy đủ những quyền lợi chính đáng, hợp pháp đó cho NLĐ. Những sai phạm các doanh nghiệp thường mắc phải như: không thống kê số lao động làm việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm để né thực hiện các chế độ; không tham gia bảo hiểm xã hội thêm 5% cho NLĐ; không khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần; không thực hiện 6 giờ làm việc/ngày; không thực hiện phép năm 14 ngày/người; trang bị bảo hộ lao động, phương tiện cá nhân cho NLĐ còn thiếu và chưa đảm bảo quy chuẩn khi làm việc; không thực hiện chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật cho công nhân… Đa số những doanh nghiệp “bỏ quên” quyền lợi của NLĐ chủ yếu ở những lĩnh vực như: xây dựng, cơ khí, khai thác khoáng sản, sửa chữa và đóng tàu, khai thác và trồng rừng, chế biến lâm sản, chế biến thủy sản.


Ông Đào Quốc Trưởng - chuyên viên Ban Chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, phần lớn người sử dụng lao động đều biết rõ về những quy định của pháp luật dành cho NLĐ làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, nhưng họ cố tình “quên” thực hiện. Trong khi đó, sự hiểu biết về pháp luật của NLĐ còn hạn chế nên họ không đòi hỏi, yêu cầu doanh nghiệp thực hiện.


Theo lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, hàng năm, đơn vị đều phối hợp với tổ chức thanh tra, kiểm tra, nhắc nhở các doanh nghiệp thực hiện nghiêm chế độ, chính sách chính đáng cho NLĐ, đặc biệt là chế độ dành cho công nhân làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Thế nhưng, hiện nay, vẫn còn có nhiều đơn vị đặt lợi ích doanh nghiệp lên hàng đầu mà cố tình phớt lờ quyền lợi của NLĐ. Để bảo đảm an toàn tính mạng cho NLĐ trong quá trình làm việc, đơn vị sử dụng lao động phải có trách nhiệm về thực thi nghiêm những quy định của pháp luật.


PHÚ AN

.

các thông tin tiện ích