Sau mỗi bài viết là một số phận…

Hôm nay (21-6) cả nước sôi nổi với các hoạt động kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Những lẵng hoa tươi thắm, những lời chúc mừng, động viên. Cũng là một nghề trong xã hội, nhưng nghề báo với đặc trưng riêng, được xã hội tôn trọng và… có phần e dè.  

Tiếng Việt thời hội nhập…

Dư luận vừa qua xôn xao quanh đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn ngày 4-6. Đề thi có câu nghị luận xã hội: Trong cuốn sách "Ngắm tuổi trẻ quay cuồng trong tĩnh lặng", Lu-Mannup đã chia sẻ: "Phương Tây có câu ngạn ngữ: "Nước sôi làm mềm khoai tây, nhưng lại làm cứng trứng". Hoàn cảnh chẳng có lỗi, quan trọng rằng bản lĩnh nội tại của bạn tới đâu. Nếu phải ở trong nước sôi, em sẽ chọn làm củ khoai tây hay quả trứng? Viết một bài văn nghị luận bày tỏ quan điểm của bản thân về vấn đề trên.

Du lịch "ngủ đông" giữa mùa hè!

Lệ thường, khoảng đầu tháng 6, khi học sinh đã kết thúc năm học, khách du lịch cả nước đổ về Khánh Hòa để được thỏa thích vùng vẫy giữa làn nước trong xanh của biển, thưởng thức những món hải sản tươi ngon nức tiếng. Nhưng dịch bệnh Covid-19 trong 2 năm qua đã đảo lộn tất cả. Những ngày này, cả bãi biển không một bóng du khách. Du lịch Khánh Hòa đang chịu cảnh "ngủ đông" giữa mùa hè!

 
.

các thông tin tiện ích