Mãi biết ơn những hy sinh thầm lặng

Hàng năm, cả nước kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 như một lời tri ân gửi đến với những người làm ngành y. Riêng với ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay, với những hy sinh lặng thầm trên tuyến đầu chống dịch suốt cả năm 2021, tất cả cán bộ, nhân viên y tế đều xứng đáng được gọi là anh hùng, xứng đáng được Đảng, Nhà nước, nhân dân tôn vinh. 

Đừng để thành chuyện đã rồi

Hàng chục ngàn m2 đất rừng sản xuất khu vực hồ Am Chúa (xã Diên Điền, huyện Diên Khánh) đã bị một số hộ dân tự ý san ủi, xây dựng thành các công trình kiên cố, biến nơi này thành điểm du lịch sinh thái, bất chấp vi phạm hành lang an toàn lòng hồ. Chuyện thật như đùa này diễn ra từ năm 2021, đến nay mới bị phát hiện, mà khi phát hiện thì các hạng mục công trình đã rải rác hoàn thành, chứ không phải là mới có dấu hiệu san ủi! Một câu hỏi được đặt ra: tại sao họ lại có thể dễ dàng làm chuyện này, những công trình được thi công trong một thời gian dài tại sao lại không bị phát hiện sớm?

Nhịp sống mới, hi vọng mới

Chúng ta đã trải qua kỳ nghỉ Tết với nhiều cung bậc cảm xúc. Đã rất lâu rồi, người dân Nha Trang mới thấy cảnh kẹt xe, mới thấy những khách sạn sáng đèn trở lại, những đoàn khách du lịch nườm nượp đổ về phố biển du xuân. Không ai nghĩ, giờ này năm trước, cả nước mới chỉ có hơn 2.000 ca nhiễm Covid-19, hơn 1 năm sau con số này đã tăng hơn 1.000 lần.

 
.

các thông tin tiện ích