Nới lỏng và siết chặt

Sau ngày 24-9, Nha Trang - Khánh Hòa bắt đầu thích ứng với sự nới lỏng phù hợp với tình hình dịch bệnh. Có người hỏi, sau Chỉ thị 18 của UBND tỉnh liệu Khánh Hòa có "xuống" Chỉ thị 15 không? Có lẽ trong thời điểm này, việc áp dụng chỉ thị nào cũng cần sự linh hoạt, dựa vào thực tế để từng bước nới lỏng. Vì vậy, nhiều người thay vì quan tâm đến những quy định cứng trong chỉ thị, đã bắt đầu có suy nghĩ chấp nhận và thích ứng an toàn.

Mê trận app...

App là từ viết tắt trong tiếng Anh, nghĩa tiếng Việt trong lĩnh vực công nghệ thường được hiểu là một  phần mềm hay tiện ích cụ thể nào đó. Trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, người dân đang hoa mắt vì các App mà các cơ quan chức năng yêu cầu phải cài trên điện thoại, phục vụ nhu cầu khai báo y tế, di chuyển nội địa.

Thích ứng an toàn

Khánh Hòa cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh, đây là tin vui sau hơn 2 tháng toàn tỉnh nỗ lực, tập trung phòng, chống dịch Covid-19. Vui nhưng không chủ quan, vui nhưng trong tâm thế luôn luôn sẵn sàng, chủ động ứng phó, không để dịch bùng phát lần nữa. 2 tháng qua đã cho chúng ta rất nhiều bài học kinh nghiệm trong phòng, chống dịch. Giờ là thời điểm để chúng ta tận dụng triệt để những bài học ấy để giữ vững thành quả này.

 
.

các thông tin tiện ích