Vườn rau ngày xuân

Ở quê tôi, cứ mỗi khi thấy nhà nhà trồng rau, trồng hoa là biết Tết sắp đến. Nó đã trở thành một nếp sống thân thương của người dân quê. Mỗi khi nghe ba nói đã gieo hạt cho vườn rau Tết, tôi chỉ muốn chạy ngay về nhà, ngắm nhìn màu xanh mướt của những luống rau non mơn mởn đang lớn từng ngày.

Nha Trang một thoáng xuân thì

Hồn quê, hương vị của mọi miền đất bao giờ cũng hiện hữu qua hình ảnh của phiên chợ Tết. Nha Trang cũng thế. Chợ Đầm khi còn là một đầm nước bao la bên dòng sông Cái ngập tràn hoa lau thì nơi đây chính là phiên chợ với trên bến dưới thuyền.

Tháng Chạp…

Tháng Chạp đến rồi, chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết cổ truyền. Tháng Chạp năm ấy, tiết này, mẹ sinh ta sau cơn đau vật vã nhờ sự giúp đỡ của cô Mai - nữ hộ sinh người miền Nam. Cô Mai giờ còn hay không? Nhiều khi ta lơ ngơ trong màn sương hoài niệm. Bâng khuâng nhớ, bâng khuâng thương những người, những cảnh của ngày xưa. Vẫn biết cuộc sống là dòng chảy và không nên ngoái lại nhiều nếu ta không muốn bị chóng mặt. Thế nhưng, nhiều lúc vẫn không thể kìm lại cái ngoái đầu nhìn qua vai mình cả một trời sương khói lững lờ.

 
.

các thông tin tiện ích