Mọt sách…

Tôi hay đọc sách thực ra là do hoàn cảnh. Thời xưa, ngoài chiếc loa phóng thanh đầu xóm, sách là cánh cửa duy nhất để tiếp cận với thế giới bên ngoài. Ngày ấy, mỗi khi ra cửa hàng sách của huyện lại mê mẩn đứng ngắm. Thời bao cấp, sách được bày trong cái giá sát tường, cô bán hàng khó đăm đăm ngồi canh sau quầy. Mua cuốn nào chỉ cho cô lấy, trả tiền rồi về chứ đâu có chuyện "đọc cọp" như bây giờ. Mê sách đến độ khi đăng ký thi đại học, ghi nguyện vọng 2 là Trung cấp thư viện. Ghi vậy vì ngày ấy chỉ được thi vào một trường đại học cụ thể, trượt thì đi học trung cấp.

Tháng Tư xanh

"Tháng Tư về, gió hát mùa hè. Có những chân trời xanh thế. Mây xa vời nắng xa vời"… Đó là tiếng ngân nga trong tâm hồn người yêu nhạc từ bài hát của Dương Thụ. Tháng Tư là lúc ta cảm nhận được mùa xuân đang vẫy chào lần cuối ở đường chân trời rợp nắng, chia tay màu nõn biếc của lá, của mây, của gió… 

Chị em

Năm đó tôi 10 tuổi, đứa em kế 7 tuổi và Út hơn 2 tuổi. Chúng tôi sống trong một gian nhỏ của khu tập thể. Là kỹ sư xây dựng, ba thường xa nhà biền biệt, còn mẹ tất bật với công việc văn thư của cơ quan nên tôi được giao việc chăm sóc các em.

 
.

các thông tin tiện ích