Về nhà

Chưa bao giờ tôi mang tâm trạng hỗn độn cảm xúc khi về Nha Trang như lần này. Đúng một năm rời xa Nha Trang, từ Tết này sang Tết kia nên tôi có tâm lý đi lâu quá. Bình thường, vào Sài Gòn với con cái, hai tháng là tôi về nhà. Vì dịch, hai lần tôi phải bỏ vé máy bay. Một lần trước Tết năm ngoái, rồi định về vào dịp tháng Tư, cuối cùng phải hủy vé vì đợt bùng dịch căng thẳng.

Đụng heo ngày Tết

Tuổi thơ, những ngày Tết luôn là những ngày được mong ngóng, hạnh phúc nhất. Tết là được nghỉ học, được mặc quần áo mới, được vui chơi... Và ngày vác cái rổ theo chị qua bác Ba ăn đụng heo luôn là ngày đáng nhớ nhất trong những kỷ niệm về ngày Tết. Bao nhiêu năm đã trôi qua, những kỷ niệm trong trẻo về ngày ấy cứ mãi tươi rói trong ký ức.

Bốn mùa qua cửa

Nhà tôi hướng về phía tây bắc, cứ nhìn theo mặt trời nghiêng ngả thế nào sẽ biết đó là tháng mấy. Khi nắng chiều chiếu thẳng vào cửa nhà tôi là biết mùa hè. Sức nóng mùa hè có khi rất dữ dội, mặt sân xi măng nóng như bốc lửa làm cho khoảng đất trong mấy chậu cây nhỏ lúc nào cũng khô, quên tưới một ngày là đất dưới gốc cây như muốn nứt ra.

 
.

các thông tin tiện ích