Tái sinh hình tượng chị Tư Hậu qua nghệ thuật gốm Lư Cấm

Sau thành công của tập bút ký Một chuyện chép ở bệnh viện (năm 1958), nhà văn Anh Đức (Bùi Đức Ái) chuyển thể tác phẩm thành kịch bản phim. Năm 1961, bộ phim Chị Tư Hậu được công chiếu, trở thành bộ phim kinh điển của nền điện ảnh Việt Nam. Hình tượng chị Tư Hậu (do diễn viên Trà Giang đóng) đã trở thành biểu tượng cao đẹp của phụ nữ miền Nam nói riêng, phụ nữ Việt Nam nói chung đã anh dũng, kiên cường trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Niềm vui tặng sách

Nhân nói về chuyện đọc sách, một người bạn cười xòa bảo: "Thời đại này có bao nhiêu điều hấp dẫn, ai đâu còn tặng sách hay ngồi hàng giờ một chỗ để đọc sách!". Tôi khựng lại ngẫm về ý kiến của bạn và không hoàn toàn nghĩ như thế. Bởi với bất kỳ ai, một cuốn sách hay, dù ở thời đại nào, cũng có sức hấp dẫn và mang lại nhiều giá trị, ý nghĩa to lớn!

Ca sĩ Nguyễn Hải và ký ức về đoàn Hải Đăng một thời

Thật tình cờ, chúng tôi được biết ca sĩ Nguyễn Hải - nguyên Trưởng đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng (đoàn Hải Đăng) nổi tiếng làng ca nhạc cả nước thập niên 90 về thăm quê hương Nha Trang. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ca sĩ để hồi tưởng về những năm tháng sôi nổi của đoàn Hải Đăng với những giọng ca nổi tiếng một thời: Ánh Tuyết, Anh Đào, Ngọc Thúy, Mỹ Hạnh…

 
.

các thông tin tiện ích