Kỷ niệm 116 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trường Chinh (9-2-1907 - 9-2-2023)

Tổng Bí thư Trường Chinh (sinh ngày 9-2-1907 tại làng Hành Thiện, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) là nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam và cũng là nhà hoạt động văn hóa, nhà báo, nhà thơ, là người chiến sĩ cộng sản suốt đời phấn đấu vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Chân dung Tổng Bí thư Trường Chinh được giới thiệu trên 2 bộ tem bưu chính Việt Nam.

Hai vợ chồng cùng là nghệ nhân ưu tú

Trong lễ công bố quyết định của Chủ tịch nước và trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú (NNƯT) lần thứ 3 do UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức cuối năm 2022, nhiều người đã dành sự yêu mến và chúc mừng vợ chồng nghệ nhân bài chòi Đỗ Văn Bảy - Nguyễn Thị Kim Chi. Đây là 2 nghệ nhân thuộc lớp trẻ của tỉnh đang nắm giữ, truyền bá những tinh hoa của di sản văn hóa phi vật thể bài chòi dân gian.  

"Trong gia đình" - câu chuyện thiếu nhi thấm đẫm nghị lực

Thật xúc động khi đọc cuốn sách Trong gia đình của nhà văn Pháp Hector Malot (1830-1907). Ở tác phẩm này, nhà văn gửi đến bạn đọc câu chuyện về thiếu nhi thấm đẫm nghị lực, lòng can đảm và niềm hy vọng qua cô bé Perin. Cô bé đã có những năm tháng tuổi thơ hạnh phúc bên người cha can đảm và người mẹ giàu tình thương ở đất nước Ấn Độ.

 
.

các thông tin tiện ích