Các chủ dự án chủ động ứng phó với mưa lũ, đề phòng sạt lở đất

Thứ Năm, 15/10/2020, 23:03 [GMT+7]

Các chủ dự án chủ động ứng phó với mưa lũ, đề phòng sạt lở đất

Sở Xây dựng vừa có công văn đề nghị các chủ đầu tư khu dân cư, khu nhà ở, khu đô thị, khu tái định cư trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa triển khai các công tác chủ động ứng phó với mưa lũ, đề phòng sạt lở đất.


Theo đó, sở yêu cầu các chủ đầu tư thường xuyên kiểm tra, có biện pháp khơi thông dòng chảy tại các vị trí ngập úng cục bộ trong dự án, đặc biệt tại các dự án có địa hình đồi núi xã Phước Đồng, Vĩnh Thái, Vĩnh Hòa... cần lưu ý có biện pháp gia cố an toàn để phòng, chống sạt lở núi, lũ quét; có giải pháp đảm bảo an toàn điện; kiểm tra, khắc phục, bó gọn đường dây điện nổi, khắc phục các tủ điện bị hư hỏng; rà soát các vị trí nối ống luồn đặt ngầm, cần đảm bảo chất lượng ống luồng để tránh tình trạng rò rỉ điện gây nguy hiểm khi mưa bão. Theo dõi tin tức thời tiết trên các phương tiện thông tin; tích cực phối hợp với chính quyền địa phương nơi thực hiện dự án; thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người dân đang sinh sống trong dự án có biện pháp tự phòng, chống mưa bão. Đồng thời rà soát, sẵn sàng phương án bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông tại các khu vực ngập sâu, nước chảy xiết; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lớn…


Các đơn vị, đặc biệt các đơn vị có dự án triển khai trên địa bàn TP. Nha Trang triển khai nghiêm túc các công tác trên để hạn chế tối đa ảnh hưởng của mưa bão đến người dân; có văn bản báo cáo Sở Xây dựng kết quả thực hiện việc rà soát chuẩn bị đối phó với tình hình mưa, bão trước ngày 20-10.


H.Đ

.

các thông tin tiện ích