04:09, 26/09/2022

Nha Trang: Khẩn trương triển khai các phương án ứng phó với bão số 4

Chiều 26-9, ông Lưu Thành Nhân - Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang chủ trì cuộc họp triển khai các phương án ứng phó với bão số 4 trên địa bàn thành phố.

Chiều 26-9, ông Lưu Thành Nhân - Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang chủ trì cuộc họp triển khai các phương án ứng phó với bão số 4 trên địa bàn thành phố.

 

TP. Nha Trang họp triển khai ứng phó với bão số 4.
TP. Nha Trang họp triển khai ứng phó với bão số 4.

 

Theo báo cáo nhanh của Phòng Kinh tế TP. Nha Trang, toàn thành phố có 202 bè với 360 lao động, hiện các địa phương đã nắm bắt thông tin, hướng đi của bão, thông báo cho người dân nuôi trồng trên các lồng bè; các đồn biên phòng phối hợp với chính quyền địa phương giữ thông tin với các chủ lồng, bè để đưa các lao động trên lồng bè vào bờ trú ẩn khi có lệnh; thành phố có 125 điểm xung yếu có khả năng xảy ra sạt lở đất, 140 điểm có khả năng xảy ra ngập lụt và ngập cục bộ... Tại cuộc họp, lãnh đạo các phòng, ban, địa phương đã kiến nghị, đề xuất một số nội dung trong triển khai công tác ứng phó với bão.

 

Kết luận cuộc họp, lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, xã, phường trên địa bàn thành phố khẩn trương thực hiện có hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền cho người dân; theo dõi, đưa tin kịp thời diễn biến của bão cho người dân biết, phòng tránh; triển khai các xe tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường của thành phố. Tổ chức trực ban nghiêm túc, trực chỉ huy sẵn sàng ứng phó diễn biến của bão, mưa lũ sau bão, không được chủ quan, lơ là. Phòng Quản lý đô thị chủ trì, phối hợp các địa phương khẩn trương rà soát tại các điểm có nguy cơ sạt lở, các dự án đang thi công xây dựng khu vực triền đồi, gần khu dân cư... yêu cầu các đơn vị cam kết đảm bảo an toàn, có phương án ứng phó kịp thời. Các địa phương thường xuyên theo dõi sát tình hình ở địa phương mình để đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản cho người dân cả trên đất liền lẫn trên biển; kiểm tra, rà soát các phương án ứng phó của địa phương, đặc biệt ở các vị trí xung yếu, khu dân cư sinh sống ở những nơi có nguy cơ sạt lở; đảm bảo lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết ở các địa điểm dự kiến di dời người dân đến...

 

VĨNH THÀNH