23:49, 09/06/2024

Thành Long dùng AI để trẻ hơn 43 tuổi trong phim mới

Bộ phim điện ảnh mới của Thành Long có vốn đầu tư 350 triệu Nhân dân tệ dự kiến ra mắt tháng 7/2024, khởi động đợt phim mùa hè. Phim Truyền thuyết hiện đang rất được mong đợi vì đây là phần 2 của phim Thần thoại (năm 2005).

Hiệu ứng đặc biệt đã giúp Thành Long từ tuổi 70 trở lại tuổi 27 trong phim "Truyền thuyết".

Thành Long hiện tại và trên phim ảnh thông qua AI.
Thành Long hiện tại và trên phim ảnh thông qua AI. 

Trong phim, ngoài Thành Long còn có các diễn viên trẻ đang được chú ý khác là Trương Nghệ Hưng, Cổ Lực Na Trát, Lý Thần... cùng góp mặt. Kim Hee Sun có thể sẽ tham gia một vai khách mời trong phim.

Hiệu ứng đặc biệt đã giúp Thành Long từ tuổi 70 trở lại tuổi 27 trong phim Truyền thuyết.
Phim "Thần thoại" năm 2005 từng nổi tiếng khắp thế giới.

Đoạn giới thiệu phim Truyền thuyết không phản ánh nhiều về cốt truyện mà cho thấy một nhân vật hiện đại do Trương Nghệ Hưng đóng trở về quá khứ thành tướng quân thời Hán cùng với công chúa do Cổ Lực Na Trát đóng có mối tình thật đẹp. Những hình ảnh cách đây khoảng 1.000 năm được giới thiệu cho thấy các bối cảnh lung linh huyền ảo. Tuy nhiên nhiều người cho rằng kỹ xảo quá nhiều khiến phim Truyền thuyết có chất lượng không bằng Thần thoại 20 năm trước.

Những cảnh quay được đầu tư hoành tráng của bộ phim Truyền thuyết.
Những cảnh quay được đầu tư hoành tráng của bộ phim "Truyền thuyết".

Ngôi sao sinh năm 1954 - Thành Long - vẫn tiếp tục đóng vai chính, không sử dụng diễn viên đóng thế trong suốt 6 tháng quay phim ở Tân Cương, Trung Quốc. Công nghệ trí thông minh nhân tạo AI được sử dụng để giúp gương mặt ông thành năm 27 tuổi.

Sau loạt phim hài oanh tạc phòng vé Hoa ngữ dịp Tết Nguyên đán vừa qua, khán giả đã chán với dòng phim hiện thực. Họ mong chờ một bộ phim được đầu tư kỹ xảo chất lượng cao. Và Truyền thuyết ra đời đúng thời điểm để đáp ứng nhu cầu này. Điều này giúp phim tự tin khi ra rạp sẽ có được doanh thu tốt sau hàng loạt phim bết bát của Thành Long trong 10 năm gần đây.

Dù ngôi sao nổi tiếng vẫn không ngừng lao động miệt mài với nhiều thể loại phim đã từng giúp ông vang danh toàn cầu nhưng tuổi tác vẫn là bất lợi lớn với Thành Long. Những bộ phim ông thực hiện gần đây mờ nhạt, không đảm bảo về doanh thu. Do đó hi vọng với công nghệ kỹ xảo mới thì nam diễn viên có thể trẻ hơn 43 tuổi trên màn ảnh để tiếp tục giấc mơ nghệ thuật.

Theo vtv.vn