Thi sáng tác về các nhân vật châu Âu

Thứ Sáu, 01/02/2019, 22:53 [GMT+7]

Thi sáng tác về các nhân vật châu Âu

Cuộc thi “Sáng tác về nhân vật châu Âu” được chín thành viên của EUNIC Việt Nam, bao gồm: Đại sứ quán Tây Ban Nha, Đại sứ quán Hungary, Đại sứ quán Ý, Đại sứ quán Thụy Sĩ, Đại sứ quán Thụy Điển, Hội đồng Anh, Viện Goethe, Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành phối hợp tổ chức.
 
Đây là cuộc thi sáng tác bằng hình thức vẽ và tạo lời cho các nhân vật châu Âu được đề xuất, gồm: Đôn Kihôtê - Tây Ban Nha (xuất hiện trong tiểu thuyết Đôn Kihôtê, Nhà quý tộc tài ba xứ Mantra, tác giả: Miguel de Cervantes Saavedra, NXB Văn học ); Harry Potter - Anh (xuất hiện trong bộ truyện Harry Potter, tác giả: J.K.Rowling, NXB Trẻ); Heidi - Thụy Sĩ (xuất hiện trong cuốn sách Heidi, tác giả: Johanna Spyri, Đông A - NXB Văn học ); Tí Anh hùng - Wallonia Brussels (xuất hiện trong tập truyện Tí Anh Hùng, series Xì Trum, tác giả: Peyo, TA books - NXB Đồng Nai); Người Hungary - Hungary (xuất hiện trong cuốn sách Người Hungary, họ là ai?, tác giả: Lackfi János, Nhã Nam - NXB Hội nhà văn ); Mercado - Ý (xuất hiện trong cuốn sách Tử tước chẻ đôi, tác giả: Italo Calvino, Nhã Nam - NXB Văn học); Nhóc Nicholas - Pháp (xuất hiện trong sê-ri Nhóc Nicholas, tác giả: Sempé/Goscinny, Nhã Nam - NXB Hội nhà văn); Pettson & Findus - Thụy Điển (xuất hiện trong cuốn sách Pettson & Findus, Ngày buồn ngắn chẳng tày gang, tác giả: Sven Nordqvist, Huy Hoàng - NXB Mỹ thuật); Chú mèo đi hia - Đức (xuất hiện trong cuốn sách 10 truyện cổ hay nhất do Viện Goethe Hà Nội lựa chọn).

 

 
Đối tượng dự thi là tất cả những người yêu văn học châu Âu, ở tất cả các độ tuổi. Các tác phẩm được gửi đến dự thi phải là tác phẩm gốc, chưa từng được xuất bản hay gửi đến bất kỳ nhà xuất bản nào. Ban tổ chức không giới hạn số lượng bài dự thi đối với từng cá nhân. Cuộc thi sẽ kết thúc vào ngày 1-3-2019.
 
Ban Tổ chức chọn ra những bài thi xuất sắc được giải trong các bài dự thi hợp lệ được gửi đến. Những thí sinh được giải sẽ được thông báo qua email và điện thoại. Danh sách những thí sinh được giải sẽ được công bố trên Facebook fanpage của Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace và Viện Văn hóa Đức - Viện Goethe. Sáu tác phẩm xuất sắc nhất cho mỗi nhân vật châu Âu (tổng cộng 54 tác phẩm cho chín nhân vật) sẽ được chọn để trao thưởng.
 
Các thí sinh đạt giải sẽ nhận được những phần quà từ các nước châu Âu và tác phẩm sẽ được triển lãm trong trong khuôn khổ Ngày hội sách châu Âu 2019 tại sảnh của Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội từ ngày 2 đến 12-5-2019 và đường sách Nguyễn Văn Bình, TP Hồ Chí Minh.
 
Theo nhandan.com.vn
.

các thông tin tiện ích