Ngày 26-11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm tại các trường học có tổ chức bếp ăn bán trú trên địa bàn tỉnh.
Ngày 26-11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) tại các trường học có tổ chức bếp ăn bán trú trên địa bàn tỉnh.
Đoàn kiểm tra thực tế tại Trường Tiểu học Lộc Thọ |
Đoàn tiến hành kiểm tra tại 2 trường tiểu học Phước Tiến và Lộc Thọ (TP. Nha Trang). Kết quả cho thấy, việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP tại các bếp ăn khá tốt. Cả 2 trường đều có đầy đủ hồ sơ pháp lý như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP, có tổ chức khám sức khỏe và cập nhật kiến thức về ATTP định kỳ cho những người trực tiếp nấu ăn, bếp ăn được thực hiện theo nguyên tắc 1 chiều, thực phẩm có hợp đồng mua bán rõ ràng... Tuy nhiên, diện tích các bếp ăn còn nhỏ, trong khi mỗi ngày phải cung cấp hơn 1.000 suất ăn.
Tại buổi kiểm tra, đoàn đề nghị các trường cần thực hiện vệ sinh khu vực sơ chế bếp ăn thường xuyên và kỹ càng để tránh nhiễm khuẩn trong quá trình chế biến.
Theo kế hoạch, đợt kiểm tra sẽ diễn ra trong 10 ngày, tại 30 đơn vị trường học.
T.L