01:11, 21/11/2018

Lực lượng Công an: Giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Sau gần 3 ngày liên tục phối hợp cùng các đơn vị tham gia tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích trong đợt mưa lũ ở xóm Núi, thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh đã tìm thấy thi thể anh Trần Duy Quyền (sinh năm 1995).

Sau gần 3 ngày liên tục phối hợp cùng các đơn vị tham gia tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích trong đợt mưa lũ ở xóm Núi, thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh đã tìm thấy thi thể anh Trần Duy Quyền (sinh năm 1995). Tìm hiểu được biết, trong 3 ngày qua, đã có hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ tham gia tìm kiếm, cứu nạn, giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

 

Lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng khác giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng khác giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ.


Được Giám đốc Công an tỉnh điều động ngay khi mưa lớn vừa ngừng, nhiều đơn vị nghiệp vụ khác cũng đã khẩn trương lên đường làm nhiệm vụ. Mỗi vị trí sạt lở được điều động tới, các anh đã sát cánh cùng các lực lượng khác tham gia tìm kiếm nạn nhân mất tích, hỗ trợ người dân dựng lại nhà cửa. Công an TP. Nha Trang cũng đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ kịp thời xuống các vị trí bị lở núi ở Phước Đồng, Vĩnh Trường, Vĩnh Nguyên… phối hợp cùng chính quyền địa phương và các lực lượng tại chỗ giúp nhân dân sơ tán, di dời tài sản.


Tính đến cuối giờ chiều 20-11, lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp sơ tán và di dời hàng trăm người dân sinh sống ở khu vực nguy hiểm, vùng trũng, các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất đến nơi an toàn. Thượng tá Phan Văn Cường - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh cho biết, ngoài việc điều động các đơn vị trực tiếp tham gia tìm kiếm, cứu nạn, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ, lở núi, các đơn vị còn lại đều duy trì ứng trực 100% quân số để ứng phó với tình huống có thể xảy ra. Dự báo cuối tuần này sẽ có bão đổ bộ vào Khánh Hòa, để ứng phó với thiên tai, ngoài việc đảm bảo an ninh trật tự, Công an tỉnh cũng đã lên kế hoạch chi tiết để hỗ trợ người dân”.


THÀNH LONG