Vụ máy bay hạ cánh nhầm đường băng số 2: Vẫn đang điều tra

Thứ Ba, 01/05/2018, 22:29 [GMT+7]

Vụ máy bay hạ cánh nhầm đường băng số 2: Vẫn đang điều tra

Ngày 1-5, Cục Hàng không Việt Nam cho biết vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ việc máy bay của Vietnam Airlines (VNA) số hiệu VN7344, chặng TP. Hồ Chí Minh - Cam Ranh hạ cánh nhầm đường băng số 2 (chưa đưa vào khai thác) tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh vào lúc 14 giờ 53 ngày 29-4.

 

Thành viên tổ bay có 7 người, cơ trưởng là người quốc tịch Mỹ và khai thác cho VNA từ tháng 1-2018. Tổng số hành khách trên chuyến bay là 203 khách. Vào thời điểm hạ cánh, thời tiết tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh tốt, các hệ thống trang thiết bị liên quan hoạt động bình thường. Sau khi hạ cánh, tất cả hành khách trên máy bay đều an toàn. Toàn bộ hành khách, hành lý và tổ bay được phục vụ bình thường và đưa vào nhà ga sân bay.


Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cảng vụ hàng không miền Trung tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan tiến hành thu thập thông tin để phục vụ công tác điều tra.

 

Ảnh internet.

Ảnh internet.

 

Cục Hàng không Việt Nam đã đình chỉ công tác toàn bộ thành viên tổ lái chuyến bay VN7344, cùng toàn bộ kíp trực điều hành bay tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh để phục vụ công tác điều tra; tiến hành kiểm tra tình trạng kỹ thuật máy bay để xem xét quyết định việc khai thác tiếp theo.


Cục Hàng không Việt Nam cũng đã thành lập tổ điều tra do ông Hồ Minh Tấn - Trưởng phòng Tiêu chuẩn an toàn bay làm Tổ trưởng cùng lãnh đạo các phòng: Quản lý hoạt động bay, Quản lý Cảng hàng không sân bay, Cảng vụ Hàng không miền Trung và các chuyên gia về lĩnh vực khai thác tàu bay, không lưu vào ngay Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh để điều tra, làm rõ nguyên nhân.


THÀNH NAM 

 

.

các thông tin tiện ích