Khúc dân ca ngày xuân

Thứ Bảy, 02/02/2019, 06:09 [GMT+7]

Khúc dân ca ngày xuân

Trong hai tối 31-1 và 1-2, người dân và du khách đi ngang qua sân khấu tiền sảnh của Trung tâm Văn hóa tỉnh Khánh Hòa (số 5 đường 2-4, TP. Nha Trang) sẽ có dịp được nghe những lời ca, điệu nhạc mượt mà, tha thiết của các làn điệu dân ca Quan họ, Ví dặm Nghệ Tĩnh, Đờn ca tài tử. 
 
Với mong muốn mang niềm vui đến mọi người trong những ngày Xuân về Tết đến, đồng thời góp phần gìn giữ, phổ biến những di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, thành viên trong các câu lạc bộ (CLB) nghệ thuật thuộc Trung tâm Văn hóa tỉnh Khánh Hòa đã đem tiếng hát phục vụ công chúng. 
 
Đến với những đêm diễn này, khán giả có dịp được nghe lại các làn điệu Quan họ trữ tình, da diết như: Lý giao duyên, Lúng liếng cái duyên, Trẩy hội xuân… Cùng với đó là những bài dân ca Quan họ lời mới, những ca khúc mang âm hưởng dân ca Quan họ. 

 

Tiết mục Trẩy hội xuân do các thành viên CLB Dân ca Quan họ biểu diễn.
Tiết mục Trẩy hội xuân do các thành viên CLB Dân ca Quan họ biểu diễn.
 
 
Với những người yêu mến các làn điệu dân ca Ví dặm Nghệ Tĩnh sẽ được trải lòng mình cùng những câu ca sâu nghĩa, nặng tình như: Ví hò khoan Nghệ Tĩnh, Ví giận thương, Dặm Đức Sơn… hay những ca khúc mang âm hưởng dân ca Nghệ Tĩnh: Buông áo em ra, Tình ca mùa xuân, Giận mà thương…  

 

Tiết mục Hãy yên lòng mẹ ơi do thành viên CLB Đờn ca tài tử biểu diễn.
Tiết mục Hãy yên lòng mẹ ơi do thành viên CLB Đờn ca tài tử biểu diễn.
 
 
Những tiếng đàn, lời ca mang đậm chất đờn ca tài tử Nam bộ cũng được gửi đến khán giả thông qua những tiết mục: Liễu thuận nương và Mẫu đơn, Hãy yên lòng mẹ ơi, Mùa xuân yêu thương, Nắng xuân
 
 
Được biết, bên cạnh phần biểu diễn của các câu lạc bộ dân ca, trong dịp Tết Nguyên đán này còn có đêm diễn giới thiệu tác phẩm mới của CLB Âm nhạc và chương trình ca múa nhạc của CLB giọng hát trẻ, CLB ban nhạc trẻ, các vũ đoàn thuộc Trung tâm Văn hóa tỉnh Khánh Hòa. 
 
 
N.T
  
 
.

các thông tin tiện ích