VTC tổ chức chương trình mừng Tết Kỷ Hợi dài kỷ lục 90 tiếng

Chủ Nhật, 27/01/2019, 10:49 [GMT+7]

VTC tổ chức chương trình mừng Tết Kỷ Hợi dài kỷ lục 90 tiếng

Chương trình Tết đặc biệt chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019 "Cùng vui Tết Việt" của Đài Truyền hình VTC/VOV sẽ kéo dài tới 90 giờ đồng hồ.
 
Đây là năm thứ ba, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC/VOV tổ chức chương trình Tết đặc biệt với chủ đề “Cùng vui Tết Việt” với hàng loạt chương trình nghệ thuật đặc sắc mang đậm tính truyền thống kết hợp hiện đại. Tinh thần chủ đạo xuyên suốt trong “ Cùng vui Tết Việt “ là một âm hưởng văn hóa dân gian truyền thống – những giá trị sẽ còn mãi trong tâm hồn Việt, trong một đời sống mới hiện đại và gần gũi thân thuộc với mọi gia đình .
 
Trong “Cùng vui Tết Việt”, không khí xuân sẽ được Đài VTC chuyển tải trực tiếp từ các điểm, địa danh nổi tiếng ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. Đặc biệt, khán giả sẽ được cùng đón Giao thừa trên khắp mọi miền đất nước trong đêm 30 Tết. Nét văn hóa dân tộc được thể hiện rất rõ ràng trong các chương trình của “Cùng vui Tết Việt” như nghe hát ả đào, hòa mình vào không khí rộn ràng của chiếu chèo ngày xuân, nghe các giá đồng nổi tiếng, hay đắm mình trong các show ca nhạc với những ca khúc mang âm hưởng dân ca ba miền.

 

 
Năm nay, các chương trình nghệ thuật hoành tráng được thực hiện tại Nhà hát truyền hình VTC với diện tích sân khấu trên 1.000m2, sức chứa khoảng 1.500 chỗ ngồi. Hệ thống kỹ thuật của Nhà hát được các chuyên gia công nghệ Hàn Quốc thiết lập với tiêu chuẩn và thiết bị kỹ thuật điều khiển hiện đại cho phép tự động thiết lập hệ thống âm thanh ánh sáng theo ý đồ của đạo diễn.
 
Với 90h phát sóng, Cùng vui Tết Việt có 4 chủ đề chính theo ngày: Ngày 30 Tết có chủ đề “Tết là khi ta trở về”. Mạch cảm xúc xuyên suốt của chủ đề là sự đoàn viên, sum vầy của những người con xa quê nay trở về bên gia đình và người thân để đón một cái tết đầm ấm, đủ đầy.
 
Hai MC Hoàng Phương – Hoàng Long sẽ là cầu nối dẫn dắt khán giả đi qua không khí đón xuân của 3 miền. Các chương trình đặc sắc trong ngày là show ca nhạc: “Tình quê hương”, “Xuân quê hương” với các sáng tác dành cho đàn bầu và các ca khúc chuyển soạn cho đàn bầu theo chủ đề tình yêu quê hương.
 
Đặc biệt, bên mâm cỗ Tất niên chiều cuối năm, khán giả có thể ngân nga cùng nhịp phách ả đào, giao lưu với ca nương Phạm Thị Huệ để hiểu sâu hơn về ả đào, giá trị của ca trù, ả đào trong đời sống hiện đại. Cùng với đó là những bản nhạc giao hưởng mang theo những ước vọng cùng nhịp bước giao thừa.
 
Ngày 1 Tết có chủ đề: “Tết là phải vui”. Những chương trình được lựa chọn phát sóng mang tính giải trí cao, không khí xuân rộn ràng, tràn ngập tiếng cười và niềm vui sum họp. Khi thức dậy trong sáng 1 Tết, các em thiếu nhi sẽ được Đài VTC “mừng tuổi” bằng những khúc hoan ca trong show: “Lì xì ngày xuân”. Những áng thơ mang đầy xuân sắc, đầy sức trẻ, sức vươn của con người, quê hương xứ sở sẽ cùng thấm vào hành trang tinh thần của quý vị trên những hành trình đầu xuân mới trong show “Mùa khát vọng”.
 
Chương trình giao lưu “Giữa lòng quê mẹ” phát sóng mùng 1 Tết là dịp để những người con xa xứ được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ về tình cảm đối với quê hương và những cơ hội khi trở về Việt Nam đóng góp. Đó là: Ninh Đức Hoàng Long (thí sinh nước ngoài duy nhất thi đỗ vào Khoa Opera Học viện Âm nhạc Liszt Ferenc của Hungary) và Jayden Trịnh – Việt kiều New Zealand.
 
Ngày mùng 2 Tết với chủ đề “Tết ấm tình thân” với các giá đồng “Mẫu - Thiêng liêng người mẹ Việt Nam”. Điều đặc biệt là các giá hầu đồng trên sóng Đài VTC năm nay được thể hiện và phục dựng trong một sân khấu lung linh, rực rỡ với phần minh họa hình ảnh đặc sắc và độc đáo.
 
Ngày 3 Tết chủ đề “Tết phồn vinh” - đó cùng là tinh thần và ước vọng của mỗi người dân đất Việt. Sau một năm Mậu Tuất 2018 làm ăn thắng lợi, mọi người dân đều có quyền tự hào và tin tưởng vào Xuân mới Kỷ Hợi phồn vinh. Khán giả có thể cùng chia sẻ những mong ước của mình trong Gala “Nông dân khởi nghiệp” với nhiều câu chuyện thú vị về làm giàu và những Dạ tiệc thời trang như biểu tượng của một cuộc sống sung túc.
 
Đặc biệt, năm nay, ngoài 7 bộ phim truyện chiếu Rạp nổi tiếng được phục vụ khán giả thư giãn vào các khung giờ trưa, “Vui cùng Tết Việt” cũng giới thiệu 2 bộ phim truyện đặc biệt “Vương tơ" và "Bến bờ yêu thương" - hai bộ phim truyền hình đầu tiên do VOV liên kết sản xuất với Hãng phim truyện Việt Nam để phục vụ khán giả vào những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi.
 
“Cùng vui Tết Việt” sẽ kéo dài tới 90 giờ đồng hồ, phát sóng liên tục từ 6h ngày 30 Tết đến 24h ngày mùng 3 Tết Kỷ Hợi và được hòa sóng trên các kênh VTC1, VTC2, VTC3, VTC6, VTC8, VTC9, VTC10, VTC14, VTC16, Báo điện tử VTC News, ứng dụng đa phương tiện VTC Now của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.
 
Theo vov.vn
.

các thông tin tiện ích