Chế tạo ra pin giống miếng vải và hoạt động bằng mồ hôi

Thứ Năm, 14/12/2017, 19:01 [GMT+7]

Chế tạo ra pin giống miếng vải và hoạt động bằng mồ hôi

Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học New York ở Binghamton, loại pin sinh học sử dụng vi khuẩn như nguồn năng lượng chính và có thể được kéo căng như một mảnh vải thông thường.
 

Các nhà nghiên cứu phát triển pin dựa trên chất liệu giống như một mảnh vải thông thường

Các nhà nghiên cứu phát triển pin dựa trên chất liệu giống như một mảnh vải thông thườngTheo các nhà nghiên cứu, loại pin này được làm từ chất dẻo nên có khả năng phát điện ổn định mặc dù có bị kéo dài và xoắn nhiều lần.

Ông Seokheun Choi, nhà nghiên cứu chính của dự án, cho biết: "Công nghệ này rất bền vững, có thể tái tạo và thân thiện với môi trường. Tính chất mềm và dẻo dai của nó có thể tích hợp trên nhiều thiết bị điện tử khác nhau, mang đến một sự thay thế tốt hơn so với pin thông thường trong tương lai không xa."

 Báo cáo của Newsweek cho biết, pin dễ dàng tháo lắp và được cung cấp năng lượng từ vi khuẩn. Các vi khuẩn này có thể đến từ mồ hôi con người.

Choi nói thêm: "Mồ hôi từ cơ thể người là một nhiên liệu tiềm năng chứa nhiều vi khuẩn giúp cung cấp hoạt động lâu dài cho pin. Sử dụng pin sinh học sẽ tích hợp mồ hôi của bạn làm nguồn năng lượng. Nếu được lắp vào các thiết bị như băng dán thông minh hay các loại găng tay hoặc vớ có chứa cảm biến trực tiếp trên da người, pin sẽ phát huy tác dụng tối đa."


Một điểm trừ hiện tại chính là pin vẫn chưa phù hợp với thiết bị điện tử dạng dây đeo và gây ra những lo ngại về sức khỏe như lan truyền các tế bào vi sinh vật. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tin rằng trong tương lai, các vấn đề này sẽ được giải quyết triệt để.

Hiện các thử nghiệm này đã được công bố trong dự án Advanced Energy Materials.

Theo vov
 

.

các thông tin tiện ích