Google Maps có thêm tính năng dẫn đường cho xe máy

Thứ Tư, 13/12/2017, 23:25 [GMT+7]

Google Maps có thêm tính năng dẫn đường cho xe máy

Tính năng dẫn đường cho xe máy chính thức được gã khồng lồ công nghệ Mỹ triển khai cho dịch vụ bản đồ Google Maps của mình tại những nước có mật độ xe hai bánh cao.

 

Chế độ dẫn đường cho xe máy rất hữu ích bởi nhiều cung đường chỉ xe máy mới di chuyển được

Chế độ dẫn đường cho xe máy rất hữu ích bởi nhiều cung đường chỉ xe máy mới di chuyển đượcẤn Độ vừa được Google Maps chọn là nơi đầu tiên có mặt tính năng dẫn đường dành cho xe máy. Bởi đây là một trong những quốc gia có mật độ xe máy lưu thông lớn nhất thế giới. Google Ấn Độ công nhận xe hai bánh tại đây có cách di chuyển khác với xe bốn bánh nên việc có thêm chế độ dẫn đường cho xe máy là cần thiết.

Tính năng này được công bố mới đây tại một sự kiện diễn ra ở Neww Delhi. Theo đó, chế độ dẫn đường dành cho xe máy sẽ bổ sung thêm những cung đường tắt mà xe hơi hay xe tải không thể di chuyển. Giống như chế độ dành cho xe hơi, dẫn đường cho xe máy cũng có thời gian dự kiến tới điểm đích hay cảnh báo giao thông.


Bên cạnh đó, do người tham gia giao thông tại Ấn Độ có xu hướng sử dụng các địa danh, vị trí nổi tiếng để di chuyển nên chế độ dẫn đường tại đây sẽ bổ sung thêm các đỊa điểm nổi tiếng giúp tài xế dễ hình dung cung đường hơn. Điều này hạn chế tình trạng thường xuyên nhìn bản đồ khi di chuyển có thể ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Dự kiến, sau Ấn Độ, Google sẽ sớm triển khai dịch vụ này tại rất nhiều nước trong những tháng tới nhất là các thị trường có mật độ xe máy đông giao thông phức tạp. Nhiều khả năng người dùng Google Maps tại Việt Nam cũng sẽ sớm có thêm tính năng hữu ích này.

    Theo thanhnien

.

các thông tin tiện ích