Thịt tôm dai mềm quyện với trứng muối mặn mòi đậm đà, tạo ra thứ hương vị "bùng nổ" khó quên. Ai có thể chối từ món ngon này chứ? Cùng vào bếp thử làm tôm chiên trứng muối nhé.
Thịt tôm dai mềm quyện với trứng muối mặn mòi đậm đà, tạo ra thứ hương vị "bùng nổ" khó quên. Ai có thể chối từ món ngon này chứ? Cùng vào bếp thử làm tôm chiên trứng muối nhé.
Nguyên liệu:
- 20 con tôm sú
- 6 lòng đỏ trứng vịt muối
- Muối, đường và tiêu
- Tỏi, của hành tím và hành lá
- Dầu thực vật
- Bột mì
Cách làm:
Trứng muối hấp xong để nguội rồi tán mịn.
Cắt hành lá cho vào chén, băm tỏi và hành tím.
Lột vỏ tôm sú, cắt dọc lưng tôm để lấy chỉ đen khỏi tôm.
Cho bột mì vào đĩa, lăn 2 mặt cho tôm dính đều bột rồi thả tôm vào chảo dầu, trở liên tục để tôm vàng đều hai mặt, gắp tôm ra khỏi chảo rồi đặt lên đĩa.
Cho dầu vào chảo, thả tỏi và hành tím băm vào, xào cho đến khi tỏi và hành tím hơi vàng rồi cho hành lá vào.
Tiếp tục cho trứng muối đã tán mịn vào, thêm ít muối, ít đường và tiêu rồi trộn đều đến khi hỗn hợp nổi bọt lên.
Cho tôm chiên vào, rồi trộn đều tay cho tôm thấm gia vị.
Gắp tôm ra khỏi chảo rồi đặt lên đĩa.
P.V (St)