Chẳng còn gì tuyệt hơn khi được xì xụp húp món Lẩu xí quách chua cay cùng bạn bè khi ngoài trời mưa tầm tã. Nấu xí quách ngon như ngoài tiệm đơn giản hơn bạn nghĩ. Cùng xem và vào bếp thực hành ngay nhé!
Chẳng còn gì tuyệt hơn khi được xì xụp húp món Lẩu xí quách chua cay cùng bạn bè khi ngoài trời mưa tầm tã. Nấu xí quách ngon như ngoài tiệm đơn giản hơn bạn nghĩ. Cùng xem và vào bếp thực hành ngay nhé!
Nguyên liệu:
Xương cổ heo: 400g
Đậu hũ chiên: 1 miếng
Cà chua: 2 trái
Nấm rơm cắt chữ thập trên đầu: 100g
Sả: 4 cây
Hành tím: 10 củ
Ớt hiểm: 2 trái
Riềng cắt sợi: 15g
Chanh Bắc cắt sợi: 5 lá
Sữa tươi không đường: 1 chén
Lá quế: 3 nhánh
Bún tươi Rau nhút, bông bí, kèo nèo, bông thiên lý, nấm bào ngư, bông so đũa Dầu ăn, nước mắm.
Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái
Chế biến:
– Xương heo rửa sạch để ráo, chần qua nước sôi.
– Sả cây cắt khúc đập dập. Hành tím, ớt đập dập. Cà chua cắt múi cau. Lá chanh cắt sợi. Lá quế cắt nhỏ.
– Đậu hũ chiên cắt miếng vuông 2cm.
– Phi thơm sả, hành tím và ớt hiểm, cho tiếp nấm rơm, xương heo vào xào săn. Cho 1.5 lít nước vào nấu sôi, cho một gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào, cho riềng vào nấu cùng đến khi xương chín mềm. Cho cà chua, đậu hũ chiên vào, nấu thêm 10 phút. Tắt lửa, cho lá chanh, lá quế và sữa tươi vào.
– Múc nước dùng ra nồi lẩu, ăn kèm với bún, các loại rau, chấm nước mắm và ớt cắt lát.
Mách nhỏ:
Xào xương heo với sả và hành tím để xương có mùi thơm.
Cho sữa tươi để tạo vị béo đặc trưng cho món ăn.
P.V (St)