10:07, 08/07/2016

Canh đậu phụ nấu tôm ngon mát ngày hè

Không chỉ mát lành và ngon miệng, món canh đậu phụ nấu tôm còn là món ăn siêu dinh dưỡng nhờ cung cấp hàm lượng lớn canxi cho cơ thể. Trong những ngày nóng nực, thể chất rất dễ mệt mỏi, vị giác cũng kém ngon miệng. Sự hiện diện của bát canh bổ dưỡng trên mâm cơm không chỉ giúp bù đắp dinh dưỡng, tăng cường thể chất mà còn giúp miếng cơm ngon miệng hơn.

Không chỉ mát lành và ngon miệng, món canh đậu phụ nấu tôm còn là món ăn siêu dinh dưỡng nhờ cung cấp hàm lượng lớn canxi cho cơ thể. Trong những ngày nóng nực, thể chất rất dễ mệt mỏi, vị giác cũng kém ngon miệng. Sự hiện diện của bát canh bổ dưỡng trên mâm cơm không chỉ giúp bù đắp dinh dưỡng, tăng cường thể chất mà còn giúp miếng cơm ngon miệng hơn.

 




Nguyên liệu:

 -   Tôm sú - 8 con


 -   đậu hũ - 200gr


-    3 lát gừng


-    1 muỗng cà phê rượu


-    1 muỗng canh dầu thực vật


-   5m xì đậu


-    Ít muối, ít tiêu, vài cọng rau mùi

Chế biến:

Đậu hũ non cắt miếng vuông vừa ăn.

Tôm rửa sạch, lột bỏ vỏ, bỏ đầu, chỉ giữ lại phần đuôi. Dùng mũi dao rạch lưng tôm để rút chỉ đen.

Ướp tôm với chút rượu chừng 5 phút trước khi chế biến.

Đun sôi nồi nước rồi thả đậu hũ vào luộc sơ để loại bỏ bớt mùi đậu hũ. Một bước tuy đơn giản nhưng lại giúp món canh của bạn thơm ngon hơn.

Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu, cho gừng vào xào thơm rồi mới trút tôm vào đảo chung.

Khi thịt tôm đổi màu, thịt tôm cũng săn lại thì cho đậu hũ vào. Lưu ý là bạn không nên dùng đũa để đảo mà cầm cán chảo lắc nhẹ để đậu được lăn đều mà tránh được vỡ nát.


Đổ 1 bát con nước vào chảo tôm, chờ nước sôi thì hạ nhỏ lửa. Thêm xì dầu, muối và hạt tiêu cho vừa miệng, khuấy nhẹ cho gia vị hòa đều. Bạn đun thêm chừng 1-2 phút nữa thì rắc rau mùi thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp.

 
P.V (St)