10:05, 27/05/2016

Cách làm chân gà ngâm mắm sả ớt chua ngọt

Nguyên liệu:

– Chân gà mập

– Gia vị thông thường và sả, ớt, lá chanh, Tỏi, gừng, quất, chanh

– Một chút rượu trắng

Nguyên liệu:

 

 



– Chân gà mập

– Gia vị thông thường và sả, ớt, lá chanh, Tỏi, gừng, quất, chanh

– Một chút rượu trắng

Cách làm:

Sả sau khi rửa sạch thái nhỏ phần đầu còn phần giữa hãy cắt khúc dài khoảng 4cm và chẻ nhỏ. Tỏi đập dập, Ớt thái nhỏ, quất cắt đôi, lá chanh thái nhỏ.

Chân gà làm sạch, bóp  với chút rượu và muối, gừng cho sạch và hết mùi. Sau đó rửa lại với nước và chặt đôi.

Cho chân gà vào luộc cùng với nước+sả + lá chanh+ gừng + gia vị bột nêm

Chân gà sau khi luộc ngâm trong 1 khay nước đá vắt vài miếng nước cốt chanh.

Ngâm chân gà khoảng 15 phút để chân gà được trắng và giòn.

Sau khi vớt chân gà ra thì bỏ vào tủ lạnh cho săn lại.


Nước chấm: cho ít nước, sả, ớt, mắm, đường, bột ngọt, quất khuấy đều đun sôi và nêm nếm vừa miệng để làm nước chấm.

Cho chân gà vào hộp cùng sả và lá chanh vào. Đổ đều nước chấm lên phần chân gà. Đóng hộp và để tủ lạnh ngăn mát 1 ngày là ăn được!


Món ăn ngon này vừa  lạ miệng vừa ngon tuyệt đảm bảo cả gia đình bạn sẽ rất thích

P.V (St)