02:05, 19/05/2016

Trứng hấp đủ vị

Nguyên liệu:

- Trứng gà: 5 cái

- Trứng bắc thảo: 2 cái

- Trứng muối: 2 cái

.....

Nguyên liệu:

 

- Trứng gà: 5 cái

- Trứng bắc thảo: 2 cái

- Trứng muối: 2 cái

* Gia vị: Bột nêm, mắm, đường, tiêu, bột ngọt.

Chế biến:


Bước 1: Chuẩn bị  khay đựng. Dùng khay inox hoặc khay bọc giấy bạc cũng được.

Bước 2: Với trứng gà thì tách riêng lòng trắng và đỏ ra. Lòng đỏ đánh tan. Chú ý, không để trứng nổi bọt sẽ gây rỗ bề mặt khi hấp.


Cắt trứng muối và trứng bắc thảo thành những miếng nhỏ sau đó xếp vào khay. Đổ lòng trắng vào và hấp sơ qua cho lòng trắng kết lại.

Bước 3: Tiếp theo, đổ lòng đỏ đã đánh tan lên trên và hấp trong vòng 20 phút. Lưu ý, khi hấp nên mở hé vung để hơi nước không rơi vào trứng.

Đợi trứng nguội rồi sắp ra dĩa để thưởng thức.

P.V (St)