07:05, 26/05/2016

Ếch xào măng ngon tuyệt

Nguyên liệu:

- Ếch: 1kg

- Măng: 300gr

- Gia vị gồm: Ớt, hành lá, bột nghệ, tỏi, ngò gai, dầu hào cùng các gia vị thông thường.

Nguyên liệu:

 

- Ếch: 1kg

- Măng : 300gr

- Gia vị gồm: Ớt, hành lá, bột nghệ, tỏi, ngò gai, dầu hào cùng các gia vị thông thường.

Sơ chế:

Ếch sau khi mua về lọc da, rửa sạch với muối và nước, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.

Măng luộc chung với ít muối đun khoảng 15-20 phút, sau đó đổ ra rổ và xả lại với nước lạnh để ráo.

Băm nhỏ tỏi và ớt sắt thành lát mỏng, hành ngò  rửa sạch và cắt khúc.

Chế biến:

Ướp ếch trong tô với tỏi băm, bột nghệ, hạt nêm khoảng 30 phút.

Măng xé sợi nhỏ.

Làm nóng chảo đổ dầu ăn rồi cho ếch vào chiên đến khi  vàng ruộm đều màu, da ếch giòn rồi lấy ra đĩa.

Tiếp tục dùng chảo chiên ếch phi thơm tỏi.

Đổ phần măng đã sơ chế vào xào nêm chút gia vị cho thơm và ngấm.

Khi măng săn lại, đổ thịt ếch chiên vào xào cùng. Cho ớt vào cùng và nêm gia vị, nên nhớ thêm chút dầu hào cho đậm đà thơm tho.

Khi tắt bếp, rắc  hành lá và ngò gai vào đảo đều.

Chú ý, sau khi chế biến nên ăn ngay lúc còn nóng để món ếch xào măng không bị tanh.

Yêu cầu của món ếch xào măng:

Thịt ếch và măng chín tới và thấm gia vị.

Thịt ếch thơm chín vừa tới

Các loại rau chín vừa phải và thấm đều gia vị.

P.V (St)