Trứng cút và rau củ được áo bộ chiên giòn, vừa giòn thanh, bùi bùi, vừa chua chua ngọt ngọt dễ ăn. Sau những món ăn hàng ngày quanh đi quẩn lại, hay những buổi tiệc tùng đầy thịt cá, thì đây sẽ là món ăn giúp bạn "đổi vị" cho cả nhà, ngay cả mấy nhóc cũng sẽ thích mê!
Trứng cút và rau củ được áo bộ chiên giòn, vừa giòn thanh, bùi bùi, vừa chua chua ngọt ngọt dễ ăn. Sau những món ăn hàng ngày quanh đi quẩn lại, hay những buổi tiệc tùng đầy thịt cá, thì đây sẽ là món ăn giúp bạn “đổi vị” cho cả nhà, ngay cả mấy nhóc cũng sẽ thích mê!
Nguyên liệu:
- 20 quả trứng cút
- 1 củ hành tây
- Nấm mèo, hành lá, rau răm, ớt, cà chua, bắp non
- Gia vị: đường, giấm, bột canh, bột ngọt, dầu hào
Sơ chế:
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Hành tây cắt múi cau. Nấm mèo cắt miếng vừa ăn. Hành lá, rau răm cắt khúc. Ớt chuông cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt hạt lựu. Bắp non cắt xéo.
- Đun nóng dầu, cho trứng cút, bắp non lăn qua bột Aji-Quick, cho vào chảo chiên chín vàng, vớt ra để ráo.
Thực hiện:
- Pha hỗn hợp nước xốt gồm: 1 muỗng đường, 2 muỗng giấm gạo lên men LISA, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng dầu hào và 1/2 chén nước.
- Phi thơm hành tím, cho cà chua, nấm mèo, ớt chuông vào xào mềm, cho tiếp bắp non, hành tây vào xào, cho trứng cút và hỗn hợp sốt đã pha vào, xào đến khi các loại rau củ vừa chín, cho hành lá, rau răm vào, tắt lửa.
Cách dùng:
- Cho món ăn ra dĩa, rắc tiêu lên trên. Dùng nóng với cơm.
P.V (St)