05:09, 11/09/2015

Canh cà bát nấu bung với sườn non

Nguyên liệu:

- 250g sườn non


- 100g thịt ba chỉ


- Vài quả cà bát hoặc cà tím


- 1 bìa đậu phụ chiên vàng.....

 

Nguyên liệu:
 


- 250g sườn non


- 100g thịt ba chỉ


- Vài quả cà bát hoặc cà tím


- 1 bìa đậu phụ chiên vàng


- 1 - 2 quả cà chua lớn


- Hành hoa, hành khô


- Tía tô


- Nửa thìa nhỏ bột nghệ


- Nước mắm, muối, hạt nêm hoặc bột ngọt.

 
Cách làm:

 
- Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng, chần sơ sườn qua nước sôi. Rửa lại cho thật sạch, đổ nước ngập mặt sườn, ninh đến khi sườn mềm, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước dùng được trong.
 
- Cà bát bổ làm đôi, ngâm cà qua thố nước muối pha loãng, sau 15 phút vớt ra rửa lại nước lạnh cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.
 
- Thịt ba chỉ thái lát vừa ăn.
 
- Đậu phụ chiên xắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.
 
- Cà chua bổ múi cau.
 
- Hành hoa, tía tô thái nhỏ.
 
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ thịt ba chỉ vào xào thơm.
 
- Tiếp theo thêm cà bát vào xào cùng cho thấm, nêm vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ bột nghệ, đảo đều, đập kín nắp nồi.
 
- Đun từ 5 đến 8 phút, thêm đậu phụ và cà chua vào om cùng, nêm vào chảo hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ bột ngọt hoặc hạt nêm, một thìa nhỏ muối, đậy kín nắp, đun lửa nhỏ để gia vị thấm.
 
- Đun chừng 20 - 25 phút, thỉnh thoảng thêm vào chảo ít nước luộc sườn.
 
- Cuối cùng tắt bếp, rắc hành hoa và tía tô thái nhỏ lên bề mặt, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm hoặc bún đều ngon.

P.V (St)