12:09, 10/09/2015

Bắp cải cuộn thịt bò nướng

Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò và bắp cải, chan thêm nước xốt hảo hạng, các gia vị như hành tây, tỏi… khiến thịt đã ngon lại càng hấp dẫn.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò và bắp cải, chan thêm nước xốt hảo hạng, các gia vị như hành tây, tỏi… khiến thịt đã ngon lại càng hấp dẫn.

 Nguyên liệu:

Phần cải bắp cuộn 1 chiếc bắp cải loại vừa, bẹ bắp cải xanh non, không bị rách.

3 lạng thịt bò

2 quả trứng)

1 củ hành tây băm nhỏ

2 tép tỏi, băm nhỏ 2 muỗng cà phê muối 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen

Phần nước xốt

2 muỗng canh bơ hoặc dầu thực vật

1 tép tỏi, băm nhỏ 1 củ hành tây vừa,

Nước xốt cà chua,

Nước cốt chanh hoặc 2 muỗng giấm táo,

1/3 - 3/4 chén đường Muối, tiêu vừa ăn, 

½ chén nho khô,

Mùi tây băm nhỏ, để trang trí.

Cách làm:

Cẩn thận tách từng lá bắp cải. Chọn khoảng 16 lá lớn, không bị rách để chế biến. Rửa sạch lá bắp cải nhẹ nhàng với nước sạch, thật cẩn thận khi rửa. Sau đó nhúng từng lá vào trong nước sôi khoảng 1 phút, cho đến khi bắp cải chuyển màu xanh. Sau đó vớt ra thả vào bát nước đá ngay lập tức. Nước đá sẽ làm bắp cải có màu xanh rất đẹp. Hoặc bạn có thể đặt lá bắp cải trong lò vi sóng trong 6 phút. Bắp cải cũng sẽ mềm ra và có màu xanh hấp dẫn.

- Trộn thịt bò với trứng, hành tây băm nhỏ, tỏi, muối, tiêu. Chia hỗn hợp này vào mười sáu viên thịt bằng nhau, vo tròn các viên thịt lại.

- Đặt 1 viên thịt gần cuối một lá bắp cải. Bắt đầu cuộn lên, gấp hai đầu hai bên và cuộn bắp cải như làm nem. Làm tương tự cho hết 16 chiếc bắp cải cuộn.

- Đặt chúng vào 1 khay nướng và cho vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 

- Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, làm tan bơ. Thêm hành tây vào xào cho đến khi hành mềm và có màu vàng. Thêm tỏi và xào thêm 2 phút.

- Tiếp tục đổ nước xốt cà chua, nước chanh, đường nâu, muối và hạt tiêu để nước xốt có hương vị, và khuấy để hỗn hợp kết hợp với nhau thật tốt. Tăng lửa cho đến khi hỗn hợp sôi và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Thêm nho khô vào.

  - Lấy khay bắp cải cuộn thịt ra. Rưới toàn bộ nước xốt vừa chế biến lên bắp cải sao cho từng miếng bắp cải được rưới thẫm nước xốt tuyệt vời lên.

Trùm toàn bộ khay nướng bằng giấy bạc.

- Nướng bắp cải trong 2 giờ trong một lò nướng đã làm nóng sẵn 350F.

- Bắp cải cuộn thịt bò nướng tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò và bắp cải, chan thêm nước xốt hảo hạng. Thịt bò mềm thơm, được gia giảm thêm các gia vị thật tuyệt như hành tây, tỏi… khiến thịt đã ngon lại càng hấp dẫn.

Với cách nướng bắp cải cuộn thịt này, thịt bò sẽ không bị khô cứng mà lại mềm bởi đã được chan nước xốt. Trong quá trình nướng, nước xốt sẽ khiến cho món bắp cải cuộn thịt ngấm được gia vị xốt, làm tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.

Trời chuyển mát hay nắng nóng, các bạn đều có thể làm món ăn này cho gia đình thưởng thức nhé! Chúc các bạn ngon miệng.

P.V (St)