09:09, 09/09/2015

Ghẹ xốt hành gừng đơn giản dễ chế biến

Nguyên liệu:

– 500g ghẹ

– 80g hành lá cắt khúc; 40g gừng thái nhỏ; 2-3 tép tỏi băm nhỏ; ớt vừa đủ; 30g bột bắp

– 15ml dầu hào hòa với 30ml nước

- Xốt: 15g bột ngô;

- 10g bột nêm hòa với 30ml nước.

Nguyên liệu:


– 500g ghẹ

– 80g hành lá cắt khúc; 40g gừng thái nhỏ; 2-3 tép tỏi băm nhỏ; ớt vừa đủ; 30g bột bắp

– 15ml dầu hào hòa với 30ml nước

- Xốt: 15g bột ngô;

- 10g bột nêm hòa với 30ml nước.

Cách làm:

Bước 1: Ghẹ chia ra làm nhiều phần, rửa sạch, để ráo rồi lăn qua bát bột bắp.

Bước 2: Đun dầu nóng trong chảo rồi cho ghẹ vào chiên vàng trong 5 phút. Cho ghẹ lên đĩa cho ráo dầu.

Bước 3: Bỏ bớt dầu trong chảo, sau đó cho tỏi, hành lá, gừng vào phi thơm trong 2 phút. Sau cho ghẹ vào chiên trong 2 phút nữa.

Bước 4: Thêm các nguyên liệu làm nước xốt cùng dầu hào vào đảo đều để ghẹ ngấm gia vị.

Khi nước xốt sệt lại thì tắt bếp. Cho ghẹ xốt hành gừng ra đĩa rồi thưởng thức.

P.V (St)