Đu đủ không chỉ ngon mà còn giàu các chất chống ôxy hóa như carotenoid, flavonoid và vitamin C, vitamin B, chất xơ...
Đu đủ không chỉ ngon mà còn giàu các chất chống ôxy hóa như carotenoid, flavonoid và vitamin C, vitamin B, chất xơ...
Theo các chuyên gia, hạt đu đủ cũng mang lại nhiều lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khỏe, theo
Naturalnews.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Hạt đu đủ được cho là có khả năng cung cấp hiệu ứng tích cực đối với hệ tiêu hóa do đặc tính kháng khuẩn, chống viêm rất mạnh.
Theo đó, papain, các enzym tiêu hóa trong hạt đu đủ có thể giúp thay đổi môi trường ruột, tạo thuận lợi hơn cho các vi khuẩn có ích sống còn, qua đó ngăn ngừa một số vấn đề liên quan hệ tiêu hóa thường gặp.
Tăng cường hệ miễn dịch
Vitamin A và vitamin C rất cần thiết để cho các chức năng của hệ miễn dịch khỏe mạnh, trong khi 2 loại vitamin này được hình thành trong cơ thể từ beta-carotene trong hạt đu đủ.
Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh như cảm lạnh, cảm cúm và nhiều loại bệnh nhiễm trùng.
Ngừa ung thư
Hạt đu đủ có chứa các hợp chất phenolic và flavonoid, có đặc tính chống ôxy hóa mạnh làm chậm, sự phát triển của khối u.
Hạt đu đủ còn chứa isothiocyanate, có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết, phổi, vú và tuyến tiền liệt.
Giải độc gan và thận
Hãy dùng một muỗng cà phê hạt đu đủ mỗi ngày để giải độc gan.
Ngoài ra, các nghiên cứu cũng đã tìm thấy rằng hạt đu đủ cũng có thể được sử dụng để cải thiện sức khỏe thận và ngăn ngừa suy thận.
Để dùng hạt đu đủ giải độc gan, hãy xay một số hạt và trộn chúng với nước cốt chanh, uống mỗi tháng một lần.
Giảm viêm khớp
Hạt đu đủ có thể giúp ích cho việc chữa trị nhiều bệnh, bao gồm viêm khớp, đau khớp và sưng do đặc tính chống viêm mạnh của hạt đu đủ.
Hai loại enzym có trong đu đủ và cả hạt đu đủ - gồm: papain và chymopapain - có thể làm giảm viêm nói chung và viêm khớp nói riêng một cách hiệu quả.
Để ăn hạt đu đủ, bạn có thể nghiền nát hạt đu đủ bằng chày và cho vào máy xay sinh tố rồi trộn với món xà lách.
Theo Thanh niên