Bệnh viện Đa khoa tỉnh:

Cứu sống bệnh nhân bị vỡ dập đầu tụy nặng

Thứ Sáu, 15/02/2019, 04:23 [GMT+7]

Cứu sống bệnh nhân bị vỡ dập đầu tụy nặng

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân N.L.N.K (26 tuổi, trú Ninh Xuân, Ninh Hòa) bị dập nát đầu tụy nặng do tai nạn giao thông.


Bệnh nhân K. nhập viện cấp cứu vào ngày 21-1 trong tình trạng đau nhiều vùng bụng trên. Sau khi được khám, hội chẩn và làm các cận lâm sàng, bệnh nhân K. được xác định bị chấn thương bụng kín, vỡ dập nát đầu tụy độ III-IV, tiên lượng rất nặng. Ê-kíp bác sĩ 2 Khoa Ngoại tổng quát và Phẫu thuật gây mê hồi sức đã  tiến hành ca phẫu thuật kéo dài hơn 6 giờ. Sau đó, bệnh nhân được điều trị tích cực và theo dõi sát. Hiện nay, bệnh nhân đã xuất viện, sức khỏe đã ổn định, đi lại được, ăn uống bình thường.


Theo bác sĩ Cao Việt Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đây là phẫu thuật khó và phức tạp, vì trong quá trình mổ hay hậu phẫu đều có nhiều tai biến, biến chứng rất nặng và khả năng tử vong cao. Những trường hợp nặng như trên thì thường chỉ có bệnh viện tuyến trên mới thực hiện được, còn các bệnh viện tuyến tỉnh tỷ lệ thành công là rất ít.


Thảo Tâm

.

các thông tin tiện ích