Bảo đảm bãi đổ thải vật liệu dự án cao tốc Nha Trang - Cam Lâm

Thứ Năm, 16/09/2021, 22:46 [GMT+7]

Bảo đảm bãi đổ thải vật liệu dự án cao tốc Nha Trang - Cam Lâm

Công ty TNHH Đầu tư đường cao tốc Nha Trang - Cam Lâm vừa báo cáo cơ quan có thẩm quyền về nhu cầu đổ thải khi thi công dự án cao tốc đoạn Nha Trang - Cam Lâm.


Theo đó, qua rà soát thực địa các vị trí đổ thải phục vụ dự án theo hồ sơ thiết kế và biên bản thỏa thuận với địa phương, doanh nghiệp nhận thấy một số vị trí không còn như hiện trạng ban đầu. Do đó, doanh nghiệp đã kết hợp với chính quyền địa phương thỏa thuận bổ sung một số vị trí đổ thải dự phòng. Tuy nhiên, khối lượng đổ thải chủ yếu của dự án là đất hữu cơ sau khi bóc phong hóa, khối lượng đất này được doanh nghiệp chọn lọc làm đất trồng cỏ bảo vệ mái taluy nền đắp và phục hồi môi trường. Vì vậy, qua kiểm tra, tính toán tổng trữ lượng bãi đổ thải theo vị trí thiết kế còn lại đảm bảo cho nhu cầu đổ thải của dự án. Được biết, dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Nha Trang - Cam Lâm có 15 vị trí nhà đầu tư đã thỏa thuận đổ vật liệu thừa, gồm: Diên Khánh 4 vị trí, Cam Lâm 9 vị trí và Cam Ranh 2 vị trí.


Trước đó, theo báo cáo của doanh nghiệp chỉ có 7/15 vị trí bảo đảm theo thỏa thuận. Như vậy, khoảng 900.000m3 vật liệu thải chưa có vị trí đổ thải. Doanh nghiệp đã đề nghị địa phương phối hợp để tìm các vị trí đổ thải bổ sung cho dự án.


THÀNH NAM

 

.

các thông tin tiện ích