Góp ý dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi)

Thứ Hai, 14/01/2019, 17:53 [GMT+7]

Góp ý dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi)

Ngày 14-1, tại TP. Nha Trang, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức lấy ý kiến góp ý các nội dung chính sách nhà giáo trong dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi). Đại diện 21 sở giáo dục và đào tạo và 21 trường đại học, cao đẳng sư phạm khu vực miền Trung - Tây Nguyên và phía Nam tham dự. 

 

Hội nghị ghi nhận nhiều ý kiến góp ý cho các nội dung chính sách nhà giáo.
Hội nghị ghi nhận nhiều ý kiến góp ý cho các nội dung chính sách nhà giáo.
 
Các ý kiến tập trung thảo luận xung quanh vị trí, vai trò, tiêu chuẩn nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; việc tuyển dụng, phân công công tác cho sinh viên sư phạm sau khi tốt nghiệp và sử dụng nhà giáo; chính sách lương và phụ cấp đối với nhà giáo; việc đào tạo, bồi dưỡng và chính sách tôn vinh, khen thưởng đối với nhà giáo.
 
Theo đó, nhiều ý kiến đồng tình với nội dung “Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định tiêu chuẩn chức danh, chế độ làm việc của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục…” vì hiện nay việc tuyển dụng, phân công cán bộ, viên chức ngành Giáo dục bị chi phối bởi nhiều luật, dẫn đến tình trạng nơi thừa, nơi thiếu giáo viên.
 
Một số ý kiến đề nghị làm rõ khái niệm nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; nêu cụ thể quy định ưu tiên về lương, phụ cấp đối với nhà giáo; bổ sung đối tượng hưởng phụ cấp thâm niên là những nhà giáo đã chuyển lên làm cán bộ quản lý tại phòng, sở; xem xét các chính sách nhà giáo cho phù hợp với các luật khác…
 
K.D
 
.

các thông tin tiện ích