63 thí sinh thi học sinh giỏi quốc gia

Chủ Nhật, 13/01/2019, 20:40 [GMT+7]

63 thí sinh thi học sinh giỏi quốc gia

Ngày 13-1, cùng với thí sinh trên cả nước, tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP. Nha Trang), 63 thí sinh của Khánh Hòa bước vào ngày thi đầu tiên Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2018 - 2019.


Có 10 đội tuyển các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp. Trong đó, có 49 học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, còn lại là học sinh các trường THPT: Tôn Đức Thắng (thị xã Ninh Hòa), Lý Tự Trọng (Nha Trang), Ngô Gia Tự, Phan Bội Châu (TP. Cam Ranh) và 8 học sinh đội tuyển tiếng Pháp của Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Nha Trang). Lịch thi như sau: ngày 13-1, thi viết tất cả các môn, riêng môn Tin học thi lập trình trên máy tính. Ngày 14-1, thi viết môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học; thi nói các môn ngoại ngữ và thi lập trình trên máy tính môn Tin học. Ngày 15-1, thi thực hành các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học.


Được biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cử 3 đoàn cán bộ, giáo viên của Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh: Kiên Giang, Lâm Đồng, Ninh Thuận đến coi thi tại Khánh Hòa. Các thí sinh đạt giải cao sẽ được ưu tiên tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng và tuyển chọn tham dự các kỳ thi khu vực, quốc tế.


K.D
 

.

các thông tin tiện ích