Trường học tổ chức đón Tết an toàn, tiết kiệm

Thứ Năm, 10/01/2019, 23:03 [GMT+7]

Trường học tổ chức đón Tết an toàn, tiết kiệm

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, đơn vị trực thuộc triển khai tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm theo chỉ đạo của UBND tỉnh.


Theo đó, các đơn vị cần quán triệt đội ngũ cán bộ, nhà giáo và học sinh tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết… Các đơn vị, trường học tổ chức các hoạt động Tết cho cán bộ, nhà giáo, người lao động với tinh thần tiết kiệm, vui tươi; quán triệt và thực hiện nghiêm việc không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp; không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội. Dành thời gian đi thăm hỏi các gia đình chính sách, các hộ nghèo, các gia đình bị thiệt hại do thiên tai, bão, lũ.


Sở cũng yêu cầu các đơn vị phân công trực Tết 24/24 giờ tại trụ sở đơn vị, trường học; tăng cường công tác kiểm tra, rà soát các điều kiện đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các phòng học, phòng thí nghiệm, thực hành, phòng dạy Tin học, phòng làm việc, khu nội trú, căng tin và các khu vực khác có nguy cơ xảy ra cháy, nổ; tổ chức vệ sinh trường lớp trước và sau kỳ nghỉ Tết; tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị khẩn trương tập trung ngay vào công việc, không để chậm trễ…


T.V
 

.

các thông tin tiện ích