Khu vực sân bay Nha Trang: Sẽ phân luồng giao thông tạm

Chủ Nhật, 16/06/2019, 22:53 [GMT+7]

Khu vực sân bay Nha Trang: Sẽ phân luồng giao thông tạm

Sở Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa đề xuất phương án phân luồng giao thông tạm qua khu vực sân bay Nha Trang.

Kết nối 3 nút giao thông


Ông Nguyễn Văn Dần - Giám đốc Sở GTVT cho biết, đến thời điểm này, 3 nút giao thông gồm: N2 (đoạn cuối khu vực tái định cư sân bay giao với đường Lê Hồng Phong), N3 (giao với đường Lê Hồng Phong cách nút N2 khoảng 300m) và N7 (nút giao với đường Nguyễn Thị Định - đường Nguyễn Đức Cảnh) đã hoàn thành, cơ bản đáp ứng các điều kiện để tổ chức giao thông. Trong điều kiện hạ tầng giao thông Nha Trang đang quá tải, việc kết nối tạm các nút này vào khu vực sân bay Nha Trang sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện lưu thông, giảm áp lực, ùn tắc giao thông, nhất là đường Trần Phú.

 

Theo phương án đề xuất, các nút giao thông này sẽ kết nối với trục đường 66m (đường D1 trong sân bay Nha Trang). Tại nút N2, đường D1 kết nối nút giao thông N2 dài khoảng 275m, rộng 35m và từ đường D1 kết nối với đường Trần Nhật Duật nối dài thông qua trục đường 35m khu sân bay. Tại nút giao N3, đường D1 kết nối với nút N3 dài khoảng 454m, rộng 35m và từ đường D1 cũng kết nối với đường Trần Nhật Duật nối dài, đường Nguyễn Thiện Thuật nối dài và hẻm 86 Trần Phú. Còn tại nút giao N7, đường D1 kết nối nút giao thông N7 dài khoảng 465m, rộng 35m và từ đường D1 kết nối với đường Nguyễn Thiện Thuật nối dài, hẻm 86 Trần Phú.


Về kết cấu, tuyến đường tạm sẽ được làm tạm bằng nền đất san gạt, bên trên trải lớp đá chống bụi, có bố trí lắp đặt hệ thống an toàn giao thông. Hiện nay, hai bên đường tạm là đất quốc phòng chưa bàn giao nên cần có rào chắn bảo vệ. Đơn vị thi công sẽ sử dụng rào chắn bằng lưới B40 dọc theo tuyến đường tạm, bao quanh lộ giới đường tạm và lắp đặt các vọng gác cơ động để canh gác bảo vệ phần đất quốc phòng. Kinh phí thực hiện đường giao thông tạm, bố trí rào chắn, biển báo an toàn giao thông khoảng hơn 6,3 tỷ đồng.

 

Nút giao thông N3 (giao với đường Lê Hồng Phong).

Nút giao thông N3 (giao với đường Lê Hồng Phong).

 

Giao TP. Nha Trang quản lý


Theo lãnh đạo Sở GTVT, hiện nay, các tuyến đường trong khu sân bay kết nối với các tuyến đường giao thông tạm trong phạm vi các nút giao thông N2, N3 và N7 (trục đường 35m kết nối với đường Trần Nhật Duật nối dài; trục 35m kết nối với đường Nguyễn Thiện Thuật nối dài và hẻm 86 Trần Phú, trục đường 66m) đã được Công ty Cổ phần tập đoàn Phúc Sơn thi công hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật nhưng chưa được tổ chức nghiệm thu bàn giao theo quy định.


“Để đảm bảo việc tổ chức giao thông thuận lợi với các nút giao thông trong thời gian lưu thông tạm, trước mắt, sở đề xuất UBND tỉnh tạm bàn giao cho UBND TP. Nha Trang quản lý để tổ chức giao thông tạm kết nối các nút giao trên. Đồng thời, đề nghị Công ty Cổ phần tập đoàn Phúc Sơn kiểm tra hoàn thiện các hạng mục liên quan trên các trục đường này (chiếu sáng, cây xanh, hệ thống an toàn giao thông…) trước khi bàn giao tạm cho UBND TP. Nha Trang quản lý. Kinh phí vận hành hệ thống điện các trục đường này trong thời gian tạm bàn giao sẽ do TP. Nha Trang chi trả”, đại diện Sở GTVT thông tin.


Sở GTVT cũng kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương tổ chức thẩm định phương án đền bù đối với phần công trình và tài sản tại vị trí nút giao N7. Hiện nay, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đang hoàn thiện hồ sơ phương án đền bù tài sản và công trình trên đất trong phạm vi các tuyến đường tạm.


Được biết, hiện nay, phần ranh giới phạm vi tuyến đường tạm kết nối các nút giao: N2, N3, N7 và phần đất quốc phòng hai bên đường tạm đã được Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh cắm xong cọc mốc ngoài thực địa và sẽ bàn giao lại cho Trường Sĩ quan không quân bảo đảm phạm vi diện tích đất bàn giao theo đúng yêu cầu của Bộ Quốc phòng về việc bàn giao, tạm bàn giao đất quốc phòng trong và ngoài phạm vi sân bay Nha Trang.


MẠNH HÙNG
 

.

các thông tin tiện ích