20:46, 03/05/2024

Giải nhiệt

BẢO BẢO

- Trời nắng nóng quá, chỉ muốn ra biển tắm cho đã thôi ông ạ!

- Giờ mà có một cơn mưa giải nhiệt thì hay biết mấy. Trời này chỉ có ở trong nhà bật máy lạnh lên là bao mát! Chỉ thương những người lao động ngoài trời vất vả…

- Ông cứ bật điều hòa thoải mái, xong tới lúc thanh toán tiền điện đừng hỏi vì sao tháng này trả nhiều thế nhá!

- Ngành Điện đã dự báo sản lượng điện tiếp tục tăng cao do nắng nóng gay gắt, mình cũng phải tiết kiệm chứ ông. Tiết kiệm điện cũng có lợi mà, thứ nhất là không phải trả quá nhiều tiền cuối tháng, thứ hai nữa là góp phần không để bị… cúp điện. Mùa này mà bị cúp điện ớn lắm.

- Đúng vậy! Chiều chiều ra biển dạo mát, vậy là sướng rồi. Ông không thấy kỳ nghỉ lễ vừa rồi gần cả triệu khách đến Nha Trang nghỉ mát à, du lịch thắng lớn. Nắng nóng mà đến nơi có biển đẹp thế là tuyệt nhất.

- Nhìn lượng khách tới là biết Nha Trang có sức hút thế nào rồi. Tui mong quanh năm suốt tháng Nha Trang cứ đông vui vậy, nhìn thành phố luôn tràn đầy sức sống ông nhỉ?

- Tui cũng hi vọng thế. Giờ cao tốc thông rồi, chạy xe bon bon 4 - 5 giờ là tới nơi ấy mà, đi đâu cũng tiện.

- Sau này có thêm tuyến đường sắt tốc độ cao nữa thì sáng ở Nha Trang trưa TP. Hồ Chí Minh tối lại về Nha Trang nữa thì quá tiện, ông nhỉ? Khi đó nắng nóng quá, con cháu mình ở trong đó phi vù một phát về đây tắm biển giải nhiệt thì quá thích ấy chứ!

- Thật thế! Hi vọng là có sớm sớm để tui với ông còn vi vu nhỉ?

BẢO BẢO