23:39, 19/04/2024

Nghịch lý

BẢO BẢO

- Sắp được nghỉ lễ rồi, những 5 ngày, tha hồ vi vu ông nhé!

- Nhà ông đi chơi ở đâu? Nhà tui thiết kế tour rồi, người Nha Trang du lịch Nha Trang. Dịp lễ này Nha Trang có chương trình Jazz quốc tế lần thứ nhất, có nhiều ban nhạc, ca sĩ nổi tiếng biểu diễn tại Quảng trường 2 tháng 4 và sân bóng Thanh niên, quá tuyệt vời ông ạ. Cả nhà tui sẽ đi xem.

- Tui cũng đang háo hức đây. Bao nhiêu du khách đổ về đây để được xem, được nghe, mình ở đây mà không đi coi là quá phí! Dạo này Nha Trang có nhiều sự kiện hay, hấp dẫn. Phải thế ông nhỉ, thành phố du lịch - sự kiện mà, cảnh đẹp chưa đủ, phải có nhiều chương trình, sản phẩm du lịch để thu hút khách…

- Tháng 6 tới còn có nhiều sự kiện như lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế, Liên hoan du lịch biển Nha Trang… Thành phố mình đã đẹp rồi mà lại còn có nhiều hoạt động như thế này nữa thì du khách rất thích, họ bỏ tiền đi du lịch cũng đáng đồng tiền bát gạo ông nhỉ?

- Tới thành phố biển có vịnh đẹp nhất thế giới, có nhiều danh lam thắng cảnh, người dân hiền hòa, thân thiện, mến khách, ẩm thực phong phú, ai chẳng thích. Có điều là chi phí mua vé máy bay nội địa cao quá, nhiều người cũng đắn đo chứ. Ông cứ làm thử phép tính đi, cả nhà 4 người, tiền vé máy bay không đã ngốn hết một khoản, thậm chí là còn cao hơn chi phí ăn ở…, đi chơi mà vẫn đau đầu suy nghĩ chứ đừng có đùa!

- Đúng là bài toán khó. Ngành Du lịch thì muốn kích cầu, mà các  “ông” máy bay cứ tăng giá vé kiểu này thì kích cầu kiểu gì? Giá bay nội địa cao, đi du lịch nước ngoài có khi còn rẻ hơn, đúng là nghịch lý ông ạ!

- Nghịch lý hơn nữa là dù tăng giá vùn vụt nhưng “ông” máy bay cứ than lỗ. Không biết lỗ đến bao giờ, không biết bao giờ thì mấy ông đấy báo tin vui là có lời rồi cho bà con nhờ!

-   Đúng là bay thì sướng thật nhưng cũng gánh còng lưng ông ạ!!!

BẢO BẢO