Ước mơ!

Thứ Sáu, 03/05/2019, 22:00 [GMT+7]

Ước mơ!

- Tiết kiệm là quốc sách. Bà vợ tui qua giờ cứ lải nhải câu này. Bả nói cầm hóa đơn tiền điện là xây xẩm mặt mày, giờ nghe xăng tăng giá nữa thấy muốn… tăng xông luôn!


- Mấy ông điện bảo lượng điện sử dụng nhiều càng rơi vào bậc thang giá cao, hơn nữa tính vậy để bà con dùng tiết kiệm bớt, chứ ai cũng mở điều hòa, xài quạt, nấu bếp điện… thì nhà điện nào chịu cho thấu! Nghe vậy biết vậy, nhiệm vụ của mình là xài bớt bớt lại ông ạ!


- Ừ, chắc mai tui sắm thêm mớ quạt giấy tối đến phe phẩy như lúc xưa, nổi lửa nấu cơm cho khỏi tốn điện.


Mới mua con xe điện chạy để bảo vệ môi trường, giờ chắc chuyển qua xe đạp… vừa rèn luyện thể dục thể thao vừa tiết kiệm đủ thứ.


- Đúng đó, tiết kiệm tiền đầu tư luôn dàn điện năng lượng mặt trời, khỏi phải hoa mắt tới tháng thấy hóa đơn tiền điện…


- Ồ, cái này chắc chờ lương tăng lên nhiều nhiều mới sắm được nha ông! Mà chờ lương tăng thì các bác điện, xăng… đã bỏ xa thật xa rồi, theo không kịp. Giống như cuộc chạy đua giữa rùa và thỏ vậy!


- Sống phải có ước mơ chứ ông! Tui ước lương tăng gấp đôi gấp ba, lúc đó về đưa tiền cho vợ không phải nghe câu nói muôn thuở: cái gì cũng tăng nặng, chỉ có lương của ông là tăng nhẹ!!!


- Nóng nực bực bội ngồi đó mơ được cũng giỏi! Mà thôi, cứ mơ đi vì cuộc đời cho phép, ông nhỉ? Sẵn mơ giùm tui luôn các anh giá giảm xuống đừng tăng như anh điện, để tui nộp lương kỳ này không bị bà vợ cằn nhằn tháng này cái gì cũng tăng, đưa nhiêu đây sao đủ!!!


‰‰BẢO BẢO
 

.

các thông tin tiện ích