Trộm gặp trinh sát hình sự

Thứ Tư, 05/02/2020, 16:11 [GMT+7]

Trộm gặp trinh sát hình sự

Chiều 5-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Trần Như Thịnh (sinh năm 1996, trú tổ 9 Tây Nam 1, phường Vĩnh Hải, Nha Trang) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

 

Thịnh tại cơ quan công an
Thịnh tại cơ quan công an

 

Theo cơ quan điều tra, khoảng 6 giờ 30 cùng ngày, một trinh sát công tác tại Đội cảnh sát hình sự Công an TP. Nha Trang trên đường đi làm, khi đến cuối đường Thái Nguyên đã phát hiện 1 thanh niên dắt xe máy hiệu Honda Click màu đen không biển số, chuẩn bị rẽ sang đường Lê Thành Phương có nhiều nghi vấn nên đuổi theo. 

 
Ngay khi thấy công an, đối tượng định bỏ lại xe máy tháo chạy thì bị trinh sát hình sự khống chế. Lúc sau, được sự trợ giúp của đồng nghiệp, trinh sát hình sự đã đưa thanh niên nghi vấn về cơ quan điều tra làm việc. Tại đây, đối tượng khai tên Trần Như Thịnh có hộ khẩu thường trú tại tổ 9 Tây Nam 1, nhưng nay sống lang thang ở Nha Trang, đã trộm được chiếc xe hiệu Honda Click tại khu vực đường Phòng Không, phường Phước Long, TP. Nha Trang vào tối hôm trước (4-2). 
 
 
“Khoảng 20 giờ tối 4-2, tôi mang theo đoàn phá khóa vào phòng trọ trong hẻm 17 Phòng Không, phát hiện xe Honda Click biển số 79H2-4315 đang dựng trước phòng trọ. Thấy không có người qua lại, tôi tiếp cận, dùng đoàn phá ổ khóa, dắt ra ngoài khởi động máy chạy về đường Đề Pô tháo biển số, nhờ bạn cất dùm biển số. Sau đó chạy vào quán Internet trên đường Nguyễn Trãi ngủ. Sáng hôm sau, tôi chạy xe trộm được để tìm nơi tiêu thụ, nhưng chạy được một đoạn thì hết xăng. Trong lúc dắt bộ thì bị công an phát hiện bắt giữ”, Thịnh khai.
 
 
Ngoài ra, đối tượng còn khai, vào tháng 11-2019 và tháng 1-2020 đã gây ra 2 vụ trộm xe máy trên địa bàn Nha Trang.
 
 
Quá trình điều tra, cơ quan công an cũng xác định, đối tượng đã trộm được xe của chị Hoàng Thị N. (sinh năm 1986) tại khu nhà trọ kể trên. Cũng theo cơ quan điều tra, Thịnh có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, ra tù năm 2014.  
 
Thành Long
 
.

các thông tin tiện ích