Triệt phá nhóm cướp táo tợn

Thứ Năm, 10/01/2019, 22:57 [GMT+7]

Triệt phá nhóm cướp táo tợn

Trung tá Đào Xuân Trường - Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP. Cam Ranh cho biết, vừa truy bắt thành công hai đối tượng Phạm Ngọc Châu, 25 tuổi và Nguyễn Duy Quốc Thắng, 17 tuổi đều trú tại phường Cam Lộc. Đây là hai nghi can gây ra vụ cướp táo tợn giữa buổi trưa 31-12-2018 tại khu cư xá thuộc phường Cam Lộc, Cam Ranh.


Dù vụ cướp đã xảy ra mấy ngày, song bà N.T.L, 49 tuổi vẫn còn hoang mang khi nhớ về khoảnh khắc mình bị cướp khống chế. Trưa 31-12-2018, bà L. ở nhà một mình đang ủi đồ để chiều đi làm thì bất ngờ có hai thanh niên bịt mặt xông vào nhà. Một đối tượng dùng dao dí vào cổ yêu cầu bà ngồi yên, đối tượng còn lại lấy dây nịt của con trai bà L. và băng keo mang theo trói và bịt mồm bà L lại. Biết chống cự sẽ ảnh hưởng đến tính mạng, bà L. làm theo mọi yêu cầu của nhóm cướp. Sau khi khống chế được bà L. bọn cướp đã lấy đi một sợi dây chuyền và một nhẫn vàng. “Tôi không nghĩ chúng lại hành động táo tợn giữa ban ngày như vậy. Sau khi chúng bỏ đi, tôi sợ đến nỗi bấm điện thoại mãi mới gọi được cho công an”, bà L. cho biết.

 

Nguyễn Duy Quốc Thắng và Phạm Ngọc Châu.

Nguyễn Duy Quốc Thắng và Phạm Ngọc Châu.


Xác định tính chất nguy hiểm của nhóm cướp, lãnh đạo Công an TP. Cam Ranh đã tung toàn bộ trinh sát của Đội Cảnh sát hình sự vào cuộc điều tra, truy tìm. Qua sàng lọc, xác minh các đối tượng, thu thập thông tin từ nhiều nguồn, các trinh sát hình sự đã xác định được hai nghi can gây án là Phạm Ngọc Châu và Nguyễn Duy Quốc Thắng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cùng sự tác động tâm lý đến gia đình và hai đối tượng, chiều 6-1, cả Châu và Thắng đã đến cơ quan công an đầu thú sau gần một tuần lẩn trốn ở TP. Hồ Chí Minh và Nha Trang.


Theo lời khai ban đầu, do nợ tiền cá độ bóng đá hơn 20 triệu đồng nên Châu nghĩ đến việc đi cướp để lấy tiền trả nợ. Nghĩ là làm, Châu ra chợ mua dao, băng keo sau đó rủ Thắng cùng tham gia. Hai đối tượng lên kế hoạch cướp của một phụ nữ độc thân ở gần nhà bà L. Trưa 31-12-2018, cả hai hẹn nhau đến khu vực ghế đá trước cư xá chuẩn bị ra tay, tuy nhiên lúc này “mục tiêu” đã đi vắng. Thấy bà L. đang ủi đồ, quan sát trong nhà lại không có ai, Châu và Thắng đã ra tay gây án. Số vàng cướp được, Châu mang bán được 7 triệu đồng, không đủ để trả nợ nên cả hai rủ nhau bỏ đi trốn tại TP. Hồ Chí Minh.


Trung tá Đào Xuân Trường cho biết, các đối tượng đã lên kế hoạch cướp rất chi tiết với thủ đoạn rất táo bạo. Qua vụ việc cho thấy, sự hiểu biết pháp luật của các đối tượng rất hạn chế. Theo điều tra của cơ quan công an, hai đối tượng gây ra vụ cướp đều bỏ học từ sớm, không có việc làm, nghiện game online, mê cá độ bóng đá. Trong đó, gia đình Châu đã từng phải trả nợ thay cho Châu vì thua cá độ gần 1 tỷ đồng. Mới đây, Châu tiếp tục thua hơn 20 triệu đồng nhưng chưa có tiền trả nên bị các đối tượng giang hồ thúc ép, vì thế mới nảy sinh việc đi cướp tài sản.


Văn Nhất 

.

các thông tin tiện ích