Mavic Air 2 ra mắt với camera tốt hơn, bay lâu hơn

Thứ Ba, 28/04/2020, 20:04 [GMT+7]

Mavic Air 2 ra mắt với camera tốt hơn, bay lâu hơn

DJI vừa công bố bản kế nhiệm của Mavic Air sau 2,5 năm mang tên Mavic Air 2 với cảm biến hình ảnh lớn hơn, thời lượng bay lên tới 34 phút và đóng gói bộ điều khiển thiết kế lại hoàn toàn.

 

 Mavic Air 2 mang đến nhiều cải tiến so với phiên bản tiền nhiệm

Mavic Air 2 mang đến nhiều cải tiến so với phiên bản tiền nhiệm


Theo TheVerge, DJI quảng cáo đây là máy bay không người lái thông minh và an toàn nhất. Mavic Air 2 đi kèm với các chế độ phát hiện cảnh được lập trình sẵn cho các bức ảnh bao gồm tuyết, cây cối, cỏ, bầu trời xanh, hoàng hôn và bình minh. Tất cả các chế độ bay tự động của DJI cũng được cải tiến hiệu suất.


Cảm biến mới bên trong Mavic Air 2 là loại Quad Bayer có kích thước 0,5 inch tương tự như cảm biến 48 MP có sẵn trong nhiều smartphone gần đây. Theo mặc định, nó chụp ảnh 12 MP nhưng có thể chụp bằng độ phân giải đầy đủ. Cảm biến phía sau có ống kính cố định (tương đương 28 mm) f/2.8.


Mavic Air 2 có thể quay video 4K với tốc độ lên tới 60 fps (khung hình/giây). Nó cũng có khả năng HDR cho video và quay toàn cảnh HDR, cho phép xuất video timelapse 8K, tuy nhiên không phải tất cả các chế độ sẽ hỗ trợ 8K khi ra mắt và dự kiến sẽ có mặt vào khoảng cuối tháng 6.


Mavic Air 2 cũng là máy bay không người lái đầu tiên được trang bị công nghệ AirSense phát hiện và cảnh báo người điều khiển về các máy bay gần đó.


Cũng liên quan đến các tính năng an toàn, Mavic Air 2 có cảm biến chướng ngại vật ở phía trước và phía sau để giúp tránh va chạm. Cảm biến phía dưới bên cạnh đèn phụ trợ nhằm hỗ trợ hạ cánh trong môi trường ánh sáng yếu. Mặc dù DJI nói rằng các chế độ bay tự động của nó đã được nâng cấp nhưng khuyến cáo người dùng đừng mong đợi trải nghiệm tự bay giống như có thể với phiên bản Skydio.

 

Bộ điều khiển cũng được thiết kế lại trông gọn gàng hơn

Bộ điều khiển cũng được thiết kế lại trông gọn gàng hơn


Về thiết kế, Mavic Air 2 mới to và nặng hơn một chút so với thế hệ trước nhưng trông vẫn gần giống như Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom. Cả ba máy bay không người lái này đều có chung ngôn ngữ thiết kế.


Cuối cùng, bộ điều khiển mới lớn hơn một chút không có ăng-ten hiển thị trên đầu bộ điều khiển. Thay vào đó, khu vực đó hiện được sử dụng cho giá đặt điện thoại lò xo.


Mavic Air 2 có sẵn để đặt hàng trước kể từ bây giờ với giá 799 USD và bắt đầu giao hàng vào ngày 11.5 tại Mỹ. Người dùng có thể chi thêm cho gói Fly More với bộ lọc ND, túi đựng, bộ bảo vệ chống đỡ, sạc và ba pin với giá 988 USD.

 

Theo thanhnien

.

các thông tin tiện ích