Phát động triển khai thực hiện Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch

Thứ Tư, 10/04/2019, 21:46 [GMT+7]

Ngày 10-4, Sở Du lịch tổ chức lễ phát động triển khai thực hiện Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia và Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019. Tham dự lễ phát động có đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.


Dựa trên những nội dung, tiêu chí cơ bản do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đưa ra, Sở Du lịch đã ban hành Bộ quy tắc ứng xử cho 3 nhóm đối tượng, gồm: khách du lịch; cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực du lịch và cộng đồng dân cư. Bộ quy tắc được trình bày cô đọng, dễ hiểu và có hình ảnh minh họa, hướng dẫn những điều nên và không nên làm để hướng đến chuẩn mực ứng xử khi tham gia các hoạt động du lịch, góp phần nâng cao hình ảnh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.


Đợt này, Sở Du lịch đã in khoảng 23.000 bộ quy tắc để phục vụ tuyên truyền. Ngay sau lễ phát động, Đoàn Thanh niên Sở Du lịch đã ra quân tuyên truyền, phát Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch tại các điểm tham quan thu hút đông khách du lịch như: Bến tàu du lịch Cầu Đá Nha Trang, chùa Long Sơn, Khu di tích Tháp Bà Ponagar.


X.T
 

.

các thông tin tiện ích