12:12, 28/12/2020

Lá lốt cuốn chay

Nguyên liệu:

    6 miếng sườn non chay

    200 g củ sắn

    Sả

   Lá lốt

    Nấm bào ngu 50 gam

    Đậu phộng rang 2m

    Nước cốt chanh, boaro hành, dầu ăn

    Gia vị: đường, ngũ vị hương, nước tương, tương ớt, sa tế chay.

Nguyên liệu:

 



    6 miếng sườn non chay

    200 g củ sắn

    Sả

   Lá lốt

    Nấm bào ngu 50 gam

    Đậu phộng rang 2m

    Nước cốt chanh, boaro hành, dầu ăn

    Gia vị: đường, ngũ vị hương, nước tương, tương ớt, sa tế chay.

Cách làm:

* Nấm bao ngư đem rửa sạch, có thể ngâm trong nước muối pha loãng sau đó cắt sợi. Củ sắn rửa sạch và thái sợi ra. Nấm đem lên chảo nóng xào sơ qua cùng với củ sắn. Đậu phộng rang lên và giã nhỏ ra. Sả băm nhuyênx và phi thơm.

Sừơn non chay ngâm nước ấm cho nở mềm ra, sau đó vắt khô xé nhỏ. Sau đó, ướp nấm bào ngư, củ sắn với sườn non với đường, ngũ vị hương, bột ngọt, sa tế chay, hạt nêm, sả phi, trộn lên cho đều các gia vị.

Sau đó cuốn nhân lại với lá lốt, dùng tăm định hình cuốn lá lốt cho không bị vỡ.

* Bắc chảo lên bếp cho chảo nóng, sau đó cho dầu ăn vào chảo đến khi dầu nóng là được, bỏ phần lá lốt đã cuốn lên áp chảo

Pha nước chấm: 1 muỗng dầu ăn, nửa muỗng sả phi, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, nửa chén nước. Sau đó nấu sôi cho nước sánh lại là được. Tiếp theo là tắt lửa và cho 1 muỗn nước cốt chanh vào khuấy đều lên và để nguội.

Bước 3: Cuốn bánh tránh hoặc ăn với bún cuộn lá lốt. Bạn đã có một món chay hấp dẫn cho gia đình.

P.V (St)