Vịt nướng chao là món ăn ngon, được yêu thích. Với thịt vịt mềm, thơm ngon, thấm đậm gia vị, thơm mùi chao, sẽ khiến cả nhà càng ăn càng xuýt xoa, ngon miệng không cưỡng lại. Với công thức này, vịt nướng chao đơn giản, không bị quá mặn, chuẩn vị nhà hàng. Ngày cuối tuần, làm món vịt nướng chao hấp dẫn cả nhà mà không cần phải ra tiệm!
Vịt nướng chao là món ăn ngon, được yêu thích. Với thịt vịt mềm, thơm ngon, thấm đậm gia vị, thơm mùi chao, sẽ khiến cả nhà càng ăn càng xuýt xoa, ngon miệng không cưỡng lại. Với công thức này, vịt nướng chao đơn giản, không bị quá mặn, chuẩn vị nhà hàng. Ngày cuối tuần, làm món vịt nướng chao hấp dẫn cả nhà mà không cần phải ra tiệm!
Nguyên liệu:
- Thịt vịt : 300 Gr
- Chao: 3 Muỗng canh
- Rượu trắng: 1 Muỗng canh
- Nước mắm: 1 Muỗng canh
- Tỏi băm: 1 Muỗng cà phê
- Hạt nêm: 1 Muỗng cà phê
- Tiêu: 1/2 Muỗng cà phê
- Sa tế: 1 Muỗng cà phê
- Dầu ăn: 2 Muỗng canh
Làm sạch thịt vịt, chặt miếng vừa ăn, ướp với 3 muỗng canh chao, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê sa tế khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Cho thịt vịt đã ướp chao lên vỉ nướng, nướng trên bếp than. Thỉnh thoảng lật đều để thịt vịt không bị cháy.
Khi thịt vịt đã săn lại, rưới đều 2 muỗng canh dầu ăn lên trên, tiếp tục nướng thêm 5 phút.
Vịt nướng chao chín, bày ra dĩa trang trí thêm rau củ cho đẹp mắt. Vịt nướng chao ăn kèm cơm nóng rất đưa cơm hay ăn với bánh mì cũng rất ngon. Cuối tuần làm món vịt nướng chao, đổi món cho bữa cơm mỗi ngày rất hấp dẫn.
P.V (St)