Khoai lang sữa tẩm vừng cực ngon

Thứ Hai, 18/05/2020, 21:58 [GMT+7]

Khoai lang sữa tẩm vừng cực ngon

Bánh khoai lang mềm mềm, thơm hương sữa, bùi vị vừng chắc chắn sẽ khiến các bé nhà bạn thích mê.

 


Nguyên liệu:

- 400g khoai lang

- 40g sữa bột

- 40g đường trắng

- 220g bột gạo nếp

- 70ml sữa tươi

- Vừng trắng.

Cách làm:

- Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi hấp chín. Khoai chín cho vào máy xay nhuyễn.

- Bước 2: Thêm 40g sữa bột, 40g đường và 220g bột gạo nếp vào máy xay trộn chung. Tiếp tục đổ thêm 70ml sữa tươi vào xay chung.


- Bước 3: Lấy bột ra nhào thành khối dẻo mịn. Cho bột vào túi ziplock sau đó cán bột thành tấm hình chữ nhật.

- Bước 4: Cắt bột thành từng thanh dạng con chì.


- Bước 5: Xoa từng thanh bột thành trụ tròn. Xịt một lớp nước lên bề mặt thanh bột rồi lăn qua vừng trắng.

- Bước 7: Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng đến 160o C. Nướng bánh trong khoảng 20 phút là bánh chín.

 

P.V (St)

.

các thông tin tiện ích