Món cơm chiên này rất lạ mắt, màu sắc hấp dẫn và chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Món cơm chiên này rất lạ mắt, màu sắc hấp dẫn và chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
1 bó rau dền, lượng cơm thích hợp, tỏi, muối.
Chế biến:
Làm cơm chiên, nên sử dụng cơm nguội là tốt nhất, dùng thìa xới tơi cơm để sẵn. Rau dền cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt vụn.
Phi thơm tỏi.
Cho rau dền vào xào, nêm nếm một chút muối.
Cho cơm vào đảo cùng, xào trên lửa nhỏ cho tới khi hạt gạo chuyển thành màu đỏ hồng đẹp mắt. Nêm nếm lại gia vị lần cuối rồi tắt bếp, dọn ra đĩa.
Chú ý: Màu hồng của cơm đậm hay nhạt tùy vào lượng cơm.
P.V (St)