Trong những ngày nắng nóng, được tận hưởng cảm giác mát lạnh với món thịt bò ướp lạnh trong bữa cơm nhà thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ!
Nguyên liệu:
- 2 gói gia vị tẩm ướp thịt
- 10g hành lá, 15g gừng tươi, 50ml rượu gạo, 30ml xì dầu
Trong những ngày nắng nóng, được tận hưởng cảm giác mát lạnh với món thịt bò ướp lạnh trong bữa cơm nhà thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ!
Nguyên liệu:
- 2 gói gia vị tẩm ướp thịt
- 10g hành lá, 15g gừng tươi, 50ml rượu gạo, 30ml xì dầu
- 1 thìa canh giấm rượu vang, 3 thìa canh xì dầu tươi (có vị chua mặn để tẩm ướp), 1 thìa nhỏ ớt xay
- 1 lượng ít tỏi bằm, 1 ít lạc chín, ít dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Ngâm thịt bắp bò vào nước cho ra hết máu rồi rửa lại.
- Bước 2: Chuẩn bị gói gia vị tẩm ướp thịt, vài lát gừng và hành lá.
- Bước 3: Thả phần bắp bò vào nồi nước lạnh, đun qua một lượt rồi đổ bỏ phần nước bẩn.
- Bước 4: Lấy chảo ra, đổ dầu ăn vào, cho gừng và hành vào đảo thơm.
- Bước 5: Tiếp đó cho bắp bò vào, đảo qua cho thơm rồi đổ rượu gạo vào.
- Bước 6: Đổ thêm xì dầu, xào đến khi rậy mùi xì dầu.
- Bước 7: Đổ hỗn hợp vào nồi áp suất đun 25 phút.
- Bước 8: Chuẩn bị những nguyên liệu còn lại.
- Bước 9: Trong bát cho vào xì dầu tươi, dấm rượu vang, ớt xay, dầu ăn, tỏi bằm rồi khuấy đều, rồi thêm 1 thìa canh bắp bò đã đun chín trong nồi áp suất để thành nước tương.
- Bước 10: Gắp thịt ra để nguội rồi thái thịt theo miếng tròn.
- Bước 11: Đổ hỗn hợp nước tương lên phần thịt đã thái sẵn và thưởng thức!
* Mách bạn:
- Phần thịt đun trong nồi áp suất có thể tiết kiệm thời gian, hoặc đun ở bếp thường nhưng phải thêm nước thường xuyên.
- Nguyên liệu có thể thêm theo sở thích từng người.
P.V (St)