10:10, 14/10/2018

Chả cá chiên cốm xanh

Nguyên liệu

- Cá thát lát


- Cốm xanh


- Cà chua


- Rau xà lách


Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, tương ớt

Nguyên liệu:

 


- Cá thát lát


- Cốm xanh


- Cà chua


- Rau xà lách


Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, tương ớt
 
Chuẩn bị

Chả cá mua về đem giã nhuyễn và đều thì khi làm ra món ăn món chả cá mới dai và ngon hơn. Ướp chả cá trong tô với một ít muối, đường và hạt tiêu trong khoảng 15 phút để cho chả cá có thể ngấm đều gia vị.
 

Sau khi ướp xong bạn viên tròn chả cá theo kiểu tròn, dài hoặc dẹt sao cho vừa ăn là được. Lưu ý bạn không nên viên quá to mà nên viên nhỏ vì chúng ta còn nhúng chả cá vào cốm nên nếu quá to thì sẽ rất lâu chín và cốm cũng có thể bị cháy.
 

Cho cốm ra đĩa rồi lăn chả cá sao cho cốm có thể bao phủ hết và bám đều vào viên chả cá
 

Rửa và cắt cà chua và xà lách.
 
Cách làm:

Đặt chảo lên bếp và cho nhiều dầu ăn vào và đun nóng.
 
Sau đó thả từng viên chả cá vào chiên cho chín. Bạn nên dùng đũa lật nhanh và đảo đều để cho chả cá chín đều và cốm cũng không bị cháy nhé!
 

Đặt chả cá chiên ra đĩa và trang trí cùng với cà chua và xà lách cho đẹp mắt rồi ăn kèm với tương ớt nhé!

 

P.V (St)