Món mực nhồi cơm rang đậm đà lạ miệng được chế biến khá đơn giản. Thay vì làm món cơm rang thông thường thì bạn nhồi cơm rang vào mực ống rồi chiên sẽ khiến món ăn hấp dẫn và thú vị hơn rất nhiều, đặc biệt cách làm này vẫn không làm mất quá mất nhiều thời gian chế biến của bạn đâu nhé.
Món mực nhồi cơm rang đậm đà lạ miệng được chế biến khá đơn giản. Thay vì làm món cơm rang thông thường thì bạn nhồi cơm rang vào mực ống rồi chiên sẽ khiến món ăn hấp dẫn và thú vị hơn rất nhiều, đặc biệt cách làm này vẫn không làm mất quá mất nhiều thời gian chế biến của bạn đâu nhé.
Nguyên liệu:
+ Mực: 2 con to.
+ Nước tương: 15 ml.
+ Cơm rang thập cẩm: 1 bát
Cách làm
Mực ống làm sạch mực, bóc hết vỏ ngoài để mực trắng hơn. Dùng khăn sạch thấm khô mực rồi nhồi cơm rang thập cẩm đã chuẩn bị trước đó vào bụng mực. Dùng tăm ghim phần trên của mực để cơm không bị rơi ra.
Rưới chút nước tương lên ướp mực để mực có màu đẹp hơn.
Cho 15 ml dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thả mực nhồi cơm rang vào chiên cho mực chín và chuyển sang màu vàng nâu là được.
Gắp mực nhồi cơm rang ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu rồi dùng dao sắc cắt mực thành khoanh tròn vừa ăn, thưởng thức cùng tương ớt.
Cách làm món mực nhồi cơm rang đậm đà lạ miệng không chỉ thơm ngon hấp dẫn khi cơm rang thập cẩm được nhồi bên trong mực mà còn đậm vị và đẹp mắt nhờ được rưới chút nước tương trong quá trình tẩm ướp. Mực chiên giòn bọc phần cơm rang với những hạt gạo dẻo thơm, đem đến hương vị hấp dẫn và lạ miệng đến không ngờ cho người thưởng thức.
P.V (St)