07:09, 06/09/2018

Độc đáo với trứng hấp cupcake ngon tuyệt ngon

Nguyên liệu:

    Trứng

    Thịt xông khói (hoặc thịt gà băm)


    Hành lá, ớt chuông, nấm tươi

    Phô mai


    Muối, hạt tiêu

....

Nguyên liệu:

 


    Trứng

    Thịt xông khói (hoặc thịt gà băm)


    Hành lá, ớt chuông, nấm tươi

    Phô mai


    Muối, hạt tiêu


    Khuôn cupcake

Hướng dẫn:

- Bước đầu tiên, lấy các nguyên liệu gồm thịt xông khói, ớt chuông, hành lá và nấm đem rửa sau đó cắt nhỏ, thái hạt lựu với những nguyên liệu này.

- Tiếp đến dùng dụng cụ bào sợi phô mai.

- Tiếp theo chuẩn bị khuôn làm bánh cupcake và thoa một lớp dầu mỏng lên trên khuôn để trứng khi cho vào không bị dính hết vào khuôn.

- Cho lần lượt các nguyên liệu đã sơ chế ở bước 1  vào khuôn, lưu ý là phải đảm bảo mỗi chiếc cupcake đều có đủ các loại nguyên liệu nhé!

- Sau đó, cho trứng vào tô, cùng với ít muối và hạt tiêu đánh trứng lên cho tan đều, tiếp đến là rót trứng đánh vào từng chiếc cupcake trong khuôn.

Lưu ý nhỏ nhé, không nên rót quá đầy khuôn, cần để một khoảng trống để các nguyên liệu chín nở ra là vừa.

- Chúng ta đã hoàn tất phần nguyên liệu và phần nhân, bây giờ chỉ cần cho vào lò nướng trong khoảng 15 - 20 phút là có thể thưởng thức được.


Nếu không thích bề mặt trứng xém vàng thì các bạn dùng phương pháp nướng cách thuỷ (đặt thêm khay nước xuống dưới khuôn nướng) nhé!

P.V (St)