Tu hài dai dai, giòn giòn lại mềm và ngọt kết hợp với mùi thơm và ngậy của mỡ hành thì đúng là không có gì sánh bằng!
Nguyên liệu:
– 1kg tu hài
– Hành Khô
– Hành Lá
– Lạc rang giã vụn
– Dầu Ăn
Chế biến:
Bước 1: Rửa sạch tu hài rồi tưới nước sôi vào tu hài.
Bước 2: Chờ tu hài mở vỏ, lột sạch lớp màng sẩm màu bỏ đi, tách bỏ một bên vỏ
Bước 3: Phi hành khô đã thái nhỏ đến khi vàng ươm rồi vớt ra. Dùng chính dầu ăn vừa phi hành để trộn với phần hành lá cắt nhỏ để rưới lên tu hài
Bước 4: Xếp tu hài trên bếp nướng đến khi cạn nước, dùng thìa múc mỡ đã trộn với hành lá dội lên tu hài cho đến khi chín và có mùi thơm.
Bước 5: Dọn tu hài nướng ra đĩa lớn, rắc hành khô, lạc rang đã giã nhỏ lên.
Tu hài dai dai, giòn giòn lại mềm và ngọt kết hợp với mùi thơm và ngậy của mỡ hành thì đúng là không có gì sánh bằng!
P.V (St)