08:11, 03/11/2017

Đậu hũ non xốt nấm đông cô chay

Món đậu hũ xốt nấm đông cô sẽ giúp cân bằng lại tất cả với vị thanh mát và cảm giác nhẹ bụng.

Món đậu hũ xốt nấm đông cô sẽ giúp cân bằng lại tất cả với vị thanh mát và cảm giác nhẹ bụng.

 



Nguyên liệu:

   - 1 thanh đậu non: rửa sạch, thái miếng xếp ra đĩa

  -  100g nấm đông cô tươi: cắt phần chân già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút trước khi thái mỏng


  -  2 nhánh hành lá: bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ


  -   1 ít mùi tàu: bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ


  -  Gia vị: Dầu hào chay, xì dầu, muối, dầu mè và bột bắp

Cách làm:

Bước 1: Chần sơ đậu non qua nước muối hoặc để lò vi sóng trong 3 phút

Bước 2: Làm nóng chảo với ít dầu và phi hành thơm. Sau đó thêm nấm vào xào chín với 1 muỗng dầu hào, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng xì dầu.

Bước 3: Hòa bột bắp với ít nước và từ từ rót vào nước xốt nấm.

Bước 4: Rót nước xốt nấm lên đĩa đậu non đã làm nóng và dùng ngay khi nước xốt còn ấm.

P.V (St)