Thêm vào thực đơn các món ngon từ gà của bạn bằng món gà cuộn xôi chiên vô cùng ấn tượng.
Thêm vào thực đơn các món ngon từ gà của bạn bằng món gà cuộn xôi chiên vô cùng ấn tượng.
Nguyên liệu:
- Đùi gà
- Cơm nếp
- Cà rốt
- Gia vị: bột mỳ, 2 miếng giấy bạc, xì dầu, đường, muối, nước.
Cách làm:
Bước 1: Đùi gà rút xương, dùng búa đập mỏng miếng thịt, vừa giúp miếng gà trải rộng đồng thời dễ cuốn hơn. Ướp thịt gà với chút ít muối, hạt tiêu trắng và rượu nấu trong 20 phút cho thấm. Thổi cơm nếp.
Bước 2: cà rốt xắt nhỏ vào xào chín, tiếp đó cho cơm nếp vào xào cùng, thêm xì dầu, ít đường, muối, đảo đều cho gia vị thấm đều rồi tắt bếp.
Bước 3: Trải tấm giấy bạc ra mặt bàn, rắc một ít bột bắp lên trên mặt. Tiếp đó trải miếng thịt gà vào giữa tấm giấy nhôm. Đổ một lớp cơm nếp vào giữa miếng thịt gà. Nhấc mép thịt gà và từ từ cuộn tròn lại. Sau đó mới cuốn mép giấy nhôm bọc lấy miếng thịt gà. Sau khi cuốn, túm chặt hai đầu cuốn gà, xoắn lại.Làm tương tự với cuộn gà còn lại. Kế tiếp đặt hai cuộn gà vào nồi hấp, khi nước trong nồi hấp sôi chừng 1 đến 2 phút thì hạ nhỏ lửa đun liu riu. Hấp khoảng 20 phút hoặc đến khi thịt gà chín đều.
Bước 4: Lấy thịt gà ra khỏi giấy nhôm. Cho thịt gà vào áp chảo dầu nóng cho đến khi vỏ ngoài có màu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp.
P.V (St)